Zalo hiện nay đang dần trở nên thịnh hành hơn, không chỉ vì tính tiện lợi trong việc liên lạc với nhau, mà Zalo đã cho phép doanh nghiệp tạo tài khoản Zalo Official Account giúp thêm không gian để tương tác, kết nối, truyền tải thông tin. Bên cạnh đó, Zalo còn là nơi mang lại giá trị cho khách hàng mục tiêu trên Zalo. Cùng tìm hiểu tổng quan về Zalo OA thông qua bài viết dưới đây.

Xem thêm bài viết:

Zalo được xem là một thị trường đa dạng bởi vì đây là một nền tảng phát triển ở Việt Nam, kèm theo những cải tiến ngày càng mới cải tiến ứng dụng khiến cho ngày càng nhiều người sử dụng để liên lạc với nhau. Đây cũng là một kênh bán hàng tiềm năng đối với các doanh nghiệp muốn mở rộng việc trao đổi mua bán sản phẩm. Cũng có thể doanh nghiệp đơn giản chỉ muốn chăm sóc khách hàng của mình tốt hơn. Điều này giúp nâng cao chất lượng phục vụ của doanh nghiệp.

Tổng quan về Zalo OA

Zalo OA giúp cho doanh nghiệp giảm thiểu được chi phí chăm sóc khách hàng cũng như tăng sự hài lòng của họ

Zalo Official Account là gì – Tổng quan về Zalo OA

Zalo Official Account Là trang thông tin chính thức của doanh nghiệp, nhãn hàng, tổ chức và cộng đồng trên Zalo. Tài khoản này có mục đích tương tác, kết nối, truyền tải thông tin, và mang lại giá trị cho người dùng Zalo.

Bạn có thể tạo ngay tài khoản Official Account (gọi tắt là OA) trên Zalo bằng tài khoản cá nhân của bạn. Zalo Official Account được chia ra làm 3 loại tài khoản là: Nội dung (Media), Cửa hàng (Zalo Shop – Service), Dịch vụ khác (Service).

Tổng quan về tài khoản Zalo Official Account

Tổng quan về tài khoản Zalo Official Account

Cách tạo tài khoản Zalo OA – Zalo Official Account

Cách tạo Zalo Official Account vô cùng đơn giản. Bạn có thể xem qua hướng dẫn bài viết tại đây: 

Ưu điểm của Zalo OA

Zalo OA có những ưu điểm vượt trội hơn hẳn dựa trên những tính năng sẵn có của nó. Cùng xem qua bảng so sánh Zalo OA với tính năng Facebook:

 

Zalo OA

Facebook

Tiếp cận

100% người hâm mộ mỗi bài viết

giới hạn số lượng, trung bình chỉ 2% tổng số lượng người hâm mộ của fanpage

Tin nhắn spam

Không

Khoanh vùng đối tượng

Có thể phân thành từng nhóm khách hàng riêng biệt để có cách chăm sóc từng nhóm khách hàng khác nhau. Dựa vào từng đặc tính của nhóm khách hàng mà có thể đưa ra chiến lược gửi tin phù hợp.

Không thể phân chia thành những nhóm khách hàng khác nhau để gửi tin nhắn. Nếu muốn chia nhóm khách hàng phải sử dụng đến Chatbot.

Các câu hỏi thường gặp khi bắt đầu với Zalo OA

Có rất nhiều doanh nghiệp khi bắt đầu tiến hành đăng ký và sử dụng Zalo Official Account thường sẽ gặp những trường hợp lỗi và thắc mắc chung. Dưới đây là tổng hợp những câu hỏi phổ biến và cách giải quyết vấn đề này..

Nhấp tạo Official Account không thành công?

Nguyên nhân chính đối với trường hợp này có thể là vì tên tài khoản Zalo Official Account của bạn đang chứa những từ khóa hoặc những ký từ đặc biệt không phù hợp. Vì thế Zalo không cho phép sử dụng để chọn làm tên của Zalo OA. Rơi vào trường hợp này bạn nên xem xét là tên tài khoản Official Account sẽ được chọn. Với những OA không tuân thủ các chính sách, nguyên tắc của Zalo thì sẽ bị từ chối và có thông báo lý do cho user biêt khắc phục.

Tại sao khi đăng ký tài khoản bạn không thấy phần cửa hàng?

Để OA có tính năng cửa hàng thì khi đăng ký tài khoản Zalo Official Account bạn phải chọn loại tài khoản là dịch vụ và danh mục thuộc cửa hàng – dịch vụ. Trong trường hợp đăng ký danh mục khác thì sẽ không được hỗ trợ tính năng cửa hàng.

Tổng quan về Zalo OA

Tổng quan về Zalo OA

Tại sao tài khoản Zalo OA của tôi bị khóa?

Nguyên nhân có thể bởi vì bạn đăng ký sai quy định, chính sách và nguyên tắc của Zalo. Để khắc phục bạn cần xem lại điều khoản và thử lại. 

Ngoài ra có thể gặp phải trường hợp tài khoản OA của bạn hoạt động lâu đời, song hiện tại đăng nhập thì bạn lại nhận được thông báo khóa tài khoản OA. Trường hợp này có thể liên quan đến quy định mới của Zalo. Cụ thể, trước ngày 15/06/2016. Zalo Official Account thông báo đến các tài khoản chuyển đổi từ Zalo Page sang Zalo OA. Đối với tài khoản Zalo OA không chuyển đổi sẽ dẫn đến bị khóa. Bạn có thể yêu cầu mở lại tài khoản OA bằng cách gửi email đến tài khoản oa@zaloapp.com. Khi gửi mail phải đi kèm với thông tin về tài khoản OA. Các thông tin cần cung cấp bao gồm Tên, ID, SĐT đăng ký và loại tài khoản cần chuyển đổi.

Có thể tạo chatbot cho Zalo OA được không?

Hiện nay bạn có thể tạo Chatbot cho Zalo OA trên nền tảng Messnow vô cùng đơn giản. Chatbot Zalo sở hữu những tính năng có thể giúp doanh nghiệp giảm được mức chi phí chăm sóc khách hàng ở mức tối đa. Một vài tính năng của Chatbot Zalo có thể kể đến như: Trả lời câu hỏi đơn giản, đặt lịch hẹn, thu thập thông tin. Ngoài ra còn có quản lý người dùng, phân loại khách hàng,..Chỉ với vài thao tác bạn có thể tạo được chatbot cho Zalo OA. Cùng tham khảo bài viết hướng dẫn sau:

Tại sao tôi không được duyệt Zalo OA ngay lập tức?

Đội ngũ quản trị của Zalo sẽ duyệt tài khoản của bạn trong vòng 24 giờ, tối đa là 7 ngày làm việc để xử lí tài khoản mới. Bạn nên kiểm tra những thông tin về tên, mô tả đã phù hợp hay chưa. Đội ngũ quản trị của Zalo sẽ kiểm tra và từ chối lệnh đăng ký tài khoản Zalo OA có nội dung đăng ký không phù hợp. (VD: Tên đăng ký không hợp lệ, mô tả không hợp lệ hoặc đăng ký không đúng danh mục…)

Đăng ký thành công Zalo OA nhưng vẫn ở trạng thái Chưa xác thực?

Nhiều người đặt ra câu hỏi, điều kiện xác thực Zalo Official Account là gì? Tài khoản Zalo OA của bạn phải có 100.000 người quan tâm trở lên. Sau khi đạt được mốc này admin sẽ gửi giấy phép xác thực đến oa@zaloapp.com. Trong vòng 7 ngày làm việc sẽ được ban quản trị Zalo phản hồi lại. 

Các tài khoản Zalo OA sau khi được duyệt đều ở trạng thái chưa xác thực. Tuy nhiên điều này không ảnh hưởng đến việc sử dụng tài khoản của bạn, bạn có thể sử dụng hoàn toàn bình thường.

Hạn mức gửi tin nhắn Broadcast là bao nhiêu?

Hiện nay Broadcast Zalo có mức giới hạn gửi tin nhắn đến người dùng. Cụ thể, với OA tin tức: người dùng chỉ có thể nhận tối đa 1 tin/ngày. Đối với tài khoản OA dịch vụ: người dùng nhận tối đa 1 tin/ngày, 4 tin/tháng, admin gửi tối đa được 20 tin/tháng. Số lượng tin nhắn bị giới hạn dẫn đến việc quản lý và sử dụng khó khăn hơn. Tuy nhiên khi sử dụng tính năng gửi thông báo của Messnow, bạn sẽ được thoải mái gửi tin không giới hạn mỗi ngày, mỗi tháng. Cùng tham khảo qua bảng so sánh tính năng Broadcast trong Zalo và gửi thông báo của Messnow:

Trên đây là toàn bộ nội dung tổng quan về Zalo OA dành cho người mới bắt đầu sử dụng. Hãy bắt đầu trải nghiệm những tính năng tuyệt vời trong việc chăm sóc khách hàng từ Zalo Official Account nhé.


Thể loại:Tin tức