Như các bạn đã biết, các chatbot được tạo trên nền tảng Messnow đều bắt buộc phải có 3 mục cơ bản: lời chào, nút bắt đầu và câu mặc định.

Trong đó, câu mặc định là câu nói khi chatbot của bạn không trả lời được câu hỏi của người dùng. Nó có thể được hiển thị là 1 đoạn văn bản hoặc 1 thẻ.

Tuy nhiên, gần đây mình nhận được khá nhiều tin nhắn của các bạn là muốn bỏ câu mặc định đi vì “nhiều khi khách hàng vào hỏi những câu mà bot chưa được dạy thì nó cứ nhảy ra câu mặc định liên tục, làm rối cả inbox”… Vì thế, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn một mẹo nhỏ để bỏ câu mặc định đi.

Ở mục “Câu mặc định”, bạn chọn hiển thị là “text” rồi nhập nội dung là khoảng trắng, dấu cách (phím Space) vào rồi nhấn “Lưu”. Như vậy là xong.

Điều này có nghĩa: khi người dùng của bạn gõ những câu mà bot đã được dạy ở phần Huấn luyện bot thì bot sẽ trả lời lại, còn gõ những câu mà bot chưa được dạy thì bot sẽ “đứng im” và không trả lời câu mặc định nữa.

Messnow cho phép có thể tùy chỉnh ở đây nên mình nghĩ cũng tùy vào tính chất hoạt động của chatbot của mỗi fanpage mà bạn nên cân nhắc bỏ hay giữ lại câu mặc định. Vì một khi không còn câu mặc định nữa thì bạn sẽ khó điều hướng người dùng chuyển sang “Chat với admin” (mô-đun Chat trực tiếp) khi họ thực sự muốn chat với người thật. Tất nhiên là bạn có thể đưa tính năng “Chat với admin” vào Menu chatbot hoặc cho hiển thị ở thẻ nào đó và người dùng phải biết mà nhấn vào để tắt bot.


Thể loại:Thủ thuật