Mặc dù đã được ứng dụng khá rộng rãi trong những năm vừa qua nhưng việc xây dựng chatbot vẫn đang là “nỗi sợ” của nhiều doanh nghiệp. Những khó khăn có thể kể đến như: Không biết bắt đầu xây dựng nhân vật ảo từ đâu, làm thế nào để tận dụng nhân viên này một cách hiệu quả? Cùng khám phá 3 bước để tạo nhân vật ảo hoặc chatbot ở bài viết dưới đây.

Bài viết liên quan:

1. Giai đoạn chuẩn bị “sinh”

Trước khi bắt đầu tạo nhân vật ảo hoặc chatbot cho doanh nghiệp, bạn phải có một sự chuẩn bị chu đáo để định hướng sứ mệnh cho bạn nhân viên này. 

Cụ thể, đầu tiên, doanh nghiệp phải xác định chức năng và nhiệm vụ của nhân viên ảo. Sau đó chuẩn bị những dữ liệu cần thiết để cung cấp cho nhân viên ảo của mình. Các nhiệm vụ của nhân viên ảo có thể là: Chăm sóc khách hàng, tư vấn bán hàng, thực hiện các chương trình Marketing, quản lý nhân sự,…Sau khi chuẩn bị đầy đủ dữ liệu cho, bạn cần nghiên cứu và phác thảo những kịch bản thường gặp để chatbot có thể xử lý khi làm việc với khách hàng một cách hiệu quả. Để tạo lập những kịch bản trực quan, bạn có thể sử dụng các ứng dụng vẽ sơ đồ như: mind mapping, mindmup,…

Sơ đồ kịch bản chatbot bằng mindmup

Sơ đồ kịch bản chatbot (nhân vật ảo) cho doanh nghiệp

Bên cạnh đó, bạn cũng cần xác định cần xây dựng chatbot ở những kênh nào, bao gồm: Facebook, Website, Zalo,…Đồng thời doanh nghiệp cần tìm hiểu và lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ tạp Chatbot phù hợp.

Từ những sự chuẩn bị chu đáo này, doanh nghiệp của bạn có thể nhanh chóng xây dựng được một nhân vật ảo cho riêng mình. 

Xem thêm: Tạo Chatbot Zalo trên Messnow đơn giản 

2. Giai đoạn dạy dỗ bạn sơ sinh

Sau khi tạo nhân vật ảo hoặc chatbot thành công, việc doanh nghiệp cần thực hiện tiếp theo là huấn luyện, dạy dỗ theo dữ liệu và kịch bản mà bạn đã chuẩn bị trước đó. Đối với mỗi nền tảng tạo chatbot sẽ có cách huấn luyện bot khác nhau, tuy nhiên việc dạy dỗ “bạn sơ sinh” này là một nhiệm vụ không thể bỏ qua. 

Công tác huấn luyện bot bao gồm 2 công việc: Nhập dữ liệu vào hệ thống (bao gồm những thông tin mà bạn muốn nhân viên ảo phải ghi nhớ và lưu trữ), hướng dẫn bot trả lời theo quy chuẩn của doanh nghiệp.

Hướng dẫn: Huấn luyện Chatbot bình luận tự động trên Messnow

Một công việc quan trọng hơn mà doanh nghiệp phải xem xét khi huấn luyện nhân vật ảo là tạo “cá tính” cho nhân vật. Sở dĩ, nhân vật ảo cũng có thể được xem như một nhân viên của doanh nghiệp, vì vậy việc xây dựng tính cách nhân vật là điều cần thiết để xây dựng thương hiệu. Những nội dung nhân vật ảo cung cấp, cách thức nó tương tác với khách hàng sẽ mô tả tính cách của nhân vật này và gián tiếp xây dựng hình ảnh cho doanh nghiệp. Do đó, từng hành động, lời nói của nhân vật ảo phải đồng nhất với hình ảnh và liên tưởng thương hiệu mà doanh nghiệp bạn hướng tới. 

Ví dụ: Doanh nghiệp bạn muốn xây dựng hình ảnh thân thiện thì từng lời nói của nhân vật ảo phải thật tự nhiên, vui vẻ tạo cảm giác dễ gần với khách hàng. 

Xây dựng hình ảnh nhân vật ảo cho doanh nghiệp

Nhân vật ảo Sumi được xây dựng trên nền tảng Messnow

3. Kiên nhẫn với bạn nhân viên

Việc huấn luyện nhân vật ảo cũng giống như dạy dỗ một đứa trẻ sơ sinh, cần sự kiên nhẫn và nỗ lực hoàn thiện mỗi ngày. Nhân viên ảo của bạn phải trải qua quá trình học hỏi và bổ sung kiến thức liên tục thì mới có thể trở nên thông minh và hoạt động hiệu quả như kỳ vọng. 

Thời gian đầu sử dụng, Chatbot có thể gặp những sự cố khi tương tác với khách hàng như: không hoạt động, không trả lời đúng,…Tuy nhiên, hãy tin tưởng rằng nhân viên ảo của bạn sẽ thông minh hơn mỗi ngày. Để giúp nhân viên này hoạt động hiệu quả hơn, bạn cần phải liên tục cập nhật, bổ sung dữ liệu dựa trên những phản ứng, trải nghiệm của khách hàng. Từ đó, nhân viên ảo của bạn sẽ trở nên thông minh và chuyên nghiệp hơn.

Vì vậy, hãy kiên nhẫn và chăm chỉ huấn luyện nhân viên ảo của mình để mang lại “quả ngọt” cho doanh nghiệp của bạn nhé!

Như vậy, việc xây dựng nhân vật ảo không phải hoàn toàn “bất khả thi” đối với doanh nghiệp. Với 3 bước cụ thể nêu trên, bạn hoàn toàn có thể xây dựng cho doanh nghiệp của mình một nhân ảo chất lượng. 

Là một trong những đơn vị tiên phong trong  ứng dụng nhân vật ảo cho doanh nghiệp,  hiện nay, Messnow đã cung cấp những gói dịch vụ tạo chatbot cho doanh nghiệp theo yêu cầu. Nếu doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu tìm hiểu và xây dựng Chatbot thì hãy liên lạc với chúng tôi qua địa chỉ: business@messnow.com để được tư vấn, hỗ trợ nhanh nhất.