Sự kiện SURF sử dụng chatbot – chức năng trả lời tự động trên Facebook Messenger – như một công cụ giao tiếp hiệu quả để khuyến khích mọi người hưởng ứng sự kiện cũng như giải đáp thắc mắc về sự kiện một cách nhanh nhất, giúp tăng tỉ lệ tương tác với sự kiện gấp 3 lần so với 2016.

  • GIẢM 57%: Nhân viên phải túc trực fanpage, giảm tải nhân sự trong việc quản fanpage
  • TĂNG 49%: Sự hiểu biết về tâm khách hàng cũng như điều tra tâm hành vi của họ để điều chỉnh sự kiện ngày một tốt hơn
  • TĂNG 86%: Tin nhắn quan tâm của người tham gia sự kiện được trả lời một cách nhanh hiệu quả nhất

 

Câu chuyện của họ
CHÚ CÁ CHUỒN LƯỚT SÓNG BAY LÊN

SURF – Hội nghị và triển lãm khởi nghiệp quốc tế,  được khởi xướng đầu tiên vào năm 2016, quy tụ hàng loạt khách mời tầm cỡ trong nước và quốc tế tiêu biểu về khởi nghiệp cùng những dự án khởi nghiệp xuất sắc nhất khu vực miền Trung. Câu chuyện làm cùng nhau, cùng đi, cùng bay của những chú cá chuồn đã tạo cảm hứng cho các doanh nghiệp trẻ, cùng lướt sóng khởi nghiệp.

“Sự kiện giờ đây không còn chỉ thông báo và người ta đến dự mà còn là cả một quá trình, tạo cảm hứng và mang đến giá trị ngay từ lúc bắt đầu đến khi kết thúc sự kiện. Đó là lý do chúng tôi chọn chatbot, để tương tác gần gũi hơn với từng người tham gia sự kiện, quan tâm từng người như một lời cảm ơn sâu sắc của chúng tôi đến với họ”

Giải pháp của họ
TIẾP CẬN NGƯỜI THAM GIA BẰNG TIN NHẮN

 

 

SURF biết rằng tin nhắn là nơi người thực sự quan tâm đến sự kiện sẽ tiếp cận đầu tiên. Vì vậy, Đội ngũ SURF đã kết hợp cùng nền tảng Messnow giúp chatbot có thể hiểu được những câu hỏi của người dùng, trả lời họ bằng những từ ngữ tự nhiên và thân thiện. Ngoài ra, với chức năng thông báo hàng loạt, SURF gửi thông tin những sự kiện đang diễn ra một cách hiệu quả nhất để người dùng có thể biết đến sự kiện và không bỏ lỡ những chương trình mà họ quan tâm.

SURF đã tạo được hiệu ứng truyền thông khá tốt khi đưa vào tính năng “Đổi AVATAR” để người dùng có thể dễ dàng tạo một AVATAR yêu thích bằng chính ảnh cá nhân của mình, từ đó lan tỏa tinh thần cá chuồn trong cộng đồng thực.

Những tờ hướng dẫn sử dụng chatbot SURF được đặt ở nhiều nơi của sự kiện

Thêm vào đó, với tính năng hỗ trợ khách du lịch đến tham dự SURF, ban tổ chức đã giúp họ dễ dàng tìm những nơi nghỉ dưỡng, vui chơi, ăn uống đặc trưng của thành phố Đà Nẵng để giúp họ có những giây phút trọn vẹn khi tham gia sự kiện.

 

Thành công của họ
TIN NHẮN LAN TỎA NIỀM VUI

SURF đã thành công mỹ mãn khi gửi những lời cảm ơn cuối cùng đến những người tham dự và nhận được những phản hồi tích cực từ họ. Chắc chắn, những dư âm mà SURF mang lại sẽ đem đến sự hài lòng cho những ai tham gia sự kiện vì cách chăm sóc đầy “tính cá nhân” này. Với sự kiện SURF, chúng ta càng tin rằng trong tương lai không xa, việc quan tâm đến sở thích, hành vi của mỗi người tham gia cũng là tiêu chí quyết định đến sự thành công của mỗi sự kiện.

Chatbot đã đem lại sự thích thú cho những người tham gia sự kiện (Photo by Dinh Nam)

thể nói, việc xây dựng nên một con chatbot hoàn hảo, phục vụ sự kiện một điều cực kỳ khó khăn ai cũng đều mới mẻ với công nghệ này. Nhưng vào ngày diễn ra sự kiện thì tất cả mới hiểu cảm nhận hết những chức năng mang lại.. Cực kỳ hữu ích cho tất cả mọi người 

_Anh Đình Chuyên viên sự kiện SURF 2017_