Sự phát triển của công nghệ đang dần thay đổi hoàn toàn môi trường giáo dục. Thay vì trước đây, học sinh chỉ đến lớp mới tiếp thu những kiến thức thì ngày nay họ có hàng trăm cách để học hỏi những điều mà họ thích. Trí tuệ nhân tạo và chatbot đóng một phần quan trọng trong việc thay đổi ấy, giúp các kiến thức được chuyển hóa một cách cá nhân hóa và học sinh có thể tự do lựa chọn môn học mà họ thích bất cứ khi nào. Vậy nếu bạn không biết ứng dụng chatbot vào lĩnh vực giáo dục như thế nào cho hiệu quả thì để Messnow gợi ý một vài cách sau nhé!

 1. “Gia sư” chatbot
  Một cách ứng dụng phổ biến nhất của trí tuệ nhân tạo chính là tạo ra hệ thống dạy kèm thông minh, cung cấp môi trường học tập được cá nhân hóa cho học sinh bằng cách phân tích các phản hồi của họ và cách họ trải qua nội dung học tập. Nhờ vậy mà chatbot với công nghệ trí tuệ nhân tạo có thể đưa vào sử dụng để dạy cho học sinh bằng cách chuyển một bài giảng qua hàng loạt các tin nhắn để làm nó trông giống như một cuộc trò chuyện đơn giản. Các bot có thể liên tục đánh giá mức độ hiểu biết của học sinh và đưa ra những phần tiếp theo của bài giảng sao cho thật phù hợp.
 2. Tăng cường sự tham gia đóng góp của học sinh
  Các học sinh ngày nay đã quá quen với việc sử dụng các nền tảng tin nhắn và các phương tiện truyền thông xã hội. Vì vậy ngày nay thay vì điện thoại hay sử dụng tin nhắn mặc định trên điện thoại thì họ thường có xu hướng sử dụng các ứng dụng này hơn, và khi họ muốn làm một việc gì khác họ vẫn thích sử dụng một trợ lý ảo thy vì phải tự mày mò tìm kiếm. Hiểu được điều đó nên chatbot có thể tận dụng để tăng cường quá trình học tập với sự tham gia của nhiều học sinh trong cùng một chủ đề.Hãy tưởng tượng điều này, việc nhắn tin sẽ được sử dụng giữa các giáo viên và học sinh để kết nối với các lớp học, các phòng ban, nhóm cựu sinh viên hay các câu lạc bộ hoạt động khác nhau để kéo dài sự thú vị trong quá trình học tập. Nó sẽ trở nên dễ dàng cho các học sinh để tìm thông tin về các bài tập, deadline hoặc bất kỳ sự kiện quan trọng nào khác tại trường của mình.
 3. Sự phản hồi thông minh
  Sự phản hồi, cho dù là dành cho học sinh hay giáo viên đều rất quan trọng để cải thiện quá trình học tập. Phản hồi của học sinh tạo cơ hội cho giáo viên xác định được những lỗ hổng trong việc giảng dạy của họ và giúp họ có thể cải thiện được tốt hơn. Phản hồi của giáo viên cho phép sinh viên xác định được các lĩnh vực thế mạnh của họ hoặc phải bổ sung những kiến thức nào để có thể phát triển được tình hình học tập của mình. Giáo viên có thể dễ dàng cung cấp phản hồi cho học sinh cùng với bài tập, bài kiểm tra. Đối với phản hồi của sinh viên, các tổ chức giáo dục thường sử dụng trực tuyến để in các biểu mẫu, khảo sát về một thay đổi nào đó.Các bot tương tác với sinh viên và đặt câu hỏi để các khóa học có thể cải thiện, cần thay đổi những gì, những gì đang làm tốt và những gì không. Điều này cho phép học sinh tự nói lên ý kiến của mình một cách thoải mái. Các bot sau đó phân tích các thông tin phản hồi, đề xuất các điểm nhấn mạnh được đề cập bởi hầu hết các sinh viên, và sau đó gửi cho các giáo viên để họ có thể tự thay đổi việc dạy của mình.

  Ứng dụng chatbot trong ngành giáo dục sẽ khiến việc học trở nên thú vị hơn

 4. Trợ lý giảng dạy hiệu quả
  Các giáo viên hiện đại ngày nay đang rất cần hỗ trợ để đơn giản hóa lịch trình bận rộn của họ. Vì vậy, các bot đang được sử dụng làm trợ lý giảng dạy ảo để thực hiện các nhiệm vụ lặp đi lặp lại của giáo viên như trả lời các câu hỏi của sinh viên về khóa học, kế hoạch bài học, bài tập và thời hạn. Chúng còn có thể theo dõi tiến độ học tập của học sinh, cung cấp những phản hồi cá nhân cho sinh viên. Họ có thể phân tích các nhu cầu học tập của học sinh và đề xuất nội dung học tập cho phù hợp.
 5. Trợ giúp ngay lập tức cho sinh viên
  Chúng ta đang sống trong một thế hệ của những người không bao giờ dừng lại. Công nghệ đã giúp các sinh viên có được mọi thứ ngay lập tức, cho dù đó là gửi email, đăng ảnh, tìm kiếm địa điểm hoặc thậm chí tìm kiếm trực tuyến, mọi thứ có thể được thực hiện chỉ trong vài cú nhấp chuột. Do đó, các cơ sở giáo dục cũng cần tăng tốc quá trình giao tiếp của học sinh để thu hút sự chú ý của thế hệ này.Hàng năm, một lượng lớn sinh viên tiềm năng truy cập vào các trang web của trường đại học hoặc văn phòng quản lý để hỏi về quy trình nhập học, học bổng hoặc học phí. Vì hầu hết các câu hỏi là lặp đi lặp lại, chatbot có thể được sử dụng để chuyển đổi nhiệm vụ tốn thời gian này bằng cách dạy bot và để nó trả lời từng câu hỏi một cách tự động. Điều này sẽ không chỉ tiết kiệm rất nhiều thời gian của sinh viên mà còn làm giảm gánh nặng của các tổ chức. Hơn nữa, các sinh viên sẽ không phải chờ đợi để nhận được trả lời và có thể tham gia vào các cuộc trò chuyện ngay lập tức với các bot này.
 6. Hỗ trợ sinh viên tốt hơn
  Trách nhiệm của một tổ chức giáo dục không dừng lại ở chỗ cung cấp một giảng viên có trình độ cao, các phòng thí nghiệm được trang bị tốt hoặc các khóa học tốt hơn mà còn phải quan tâm đến sinh viên, hỗ trợ họ hết mức có thể. Do đó, các cơ sở giáo dục đại học phải luôn luôn chú ý trong việc cung cấp thông tin đầy đủ cho sinh viên và giao tiếp với họ thường xuyên.Chatbot có thể cung cấp một giá trị rất lớn ở đây. Các chatbot giúp các sinh viên trong quá trình nhập học có thể nhận được tất cả các thông tin cần thiết về các khóa học, các mô-đun và các khoa của họ. Các chatbot cũng có thể hoạt động như các hướng dẫn viên trong khuôn viên trường, giúp các sinh viên mới có thể dễ dàng đến các lớp học hơn hay tìm hiểu thêm về các học bổng, cơ sở ký túc xá, thư viện…
messnow

Send message

messnow