Chatbot là một công nghệ quan trọng thì ai cũng biết rồi, tuy nhiên việc nó có ảnh hưởng như thế nào đến doanh thu cũng như sự vận hành của doanh nghiệp thì không phải ai cũng biết. Những tưởng nó chỉ là một xu hướng nổi lên tạm thời nhưng gần đây nó đang dần có vị thế hơn trong lĩnh vực kinh doanh và dưới đây là những con số để chứng minh điều đó là hoàn toàn đúng

1. Thị trường Chatbot toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng trưởng theo cấp số nhân từ năm 2016-2023.

2. Nghiên cứu của Credence cho thấy 85% tương tác của khách hàng sẽ được quản lý mà không cần con người vào năm 2020.

3. Nghiên cứu của Gartner cho rằng 32% giám đốc điều hành nói rằng nhận dạng giọng nói sẽ là công nghệ AI được sử dụng rộng rãi nhất trong kinh doanh của họ.

4. Theo tạp chí khoa học thế giới tường thuật lại rằng, hơn 6 tỷ thiết bị kết nối sẽ được yêu cầu hỗ trợ chatbot vào năm 2018

5. Theo Gartner,  44% các giám đốc điều hành tin rằng lợi ích quan trọng nhất của trí thông minh nhân tạo là “truyền thông tự động, cung cấp dữ liệu để đưa ra các quyết định.”

6. Các nhà khoa học cho rằng đến cuối năm 2018, chatbot sẽ nhận ra khách hàng bằng khuôn mặt và giọng nói trên các kênh và đối tác.

7. Theo Gartner, 40% tương tác trên thiết bị di động sẽ được quản lý bởi các chatbot thông minh vào năm 2020.

8. Theo Gartner, 10k + nhà phát triển đang xây dựng chatbots trong Facebook Messenger. 

9. Chatbot trên Messenger sẽ đại diện cho một cơ hội rất lớn cho doanh nghiệp để giao tiếp và thu hút khách hàng của họ thông qua ứng dụng nhắn tin.

Dựa trên những con số này bạn đã quyết định sử dụng chatbot cho doanh nghiệp mình ngay từ hôm nay chưa?

messnow

Send message

messnow