Bạn có thường kiểm tra chatbot của mình? Bạn có bao giờ tự hỏi chatbot của mình đang hoạt động như thế nào? Nếu câu trả lời là không thì có thể bạn đang là một trong rất nhiều những doanh nghiệp đã vô tình bỏ qua một công đoạn quan trọng không ngờ, quyết định đến 80% sự hài lòng khách hàng – đó là Kiểm tra chatbot

Bên cạnh những lợi ích mà chatbot mang lại, các doanh nghiệp cũng cần đảm bảo rằng bot của mình hoạt động một cách hiệu quả nhất, đồng nghĩa với việc cần phải thường xuyên kiểm tra bot. Việc kiểm tra chatbot sẽ giúp doanh nghiệp chắc chắn rằng bot của mình đã và đang cung cấp những thông tin chính xác  tới khách hàng. Trong bài viết này, Messnow sẽ đưa ra cho bạn những cách kiểm tra chatbot của doanh nghiệp mình.  

Liệu chatbot của bạn có trò chuyện giống người?

Điều đầu tiên bạn cần quan tâm là bot của mình có đưa ra những phản hồi gần giống với con người hay chưa? Tất nhiên khách hàng của bạn cũng nhận thức được họ đang trò chuyện với bot nhưng để bạn có thể thu hút được khách hàng thì trò chuyện bằng những đoạn hội thoại tự nhiên vẫn rất cần thiết.

Để thu hút khách hàng thì trò chuyện bằng những đoạn hội thoại tự nhiên rất cần thiết

Bạn cũng cần chắc chắn rằng bot của mình có những câu trả lời ngắn gọn và súc tích. Không ai muốn phải ngồi đọc những câu trả lời dài bằng một đoạn văn không tóm gọn được ý chính mà  họ đang tìm kiếm cả.

 Bot có trả lời chính xác?

Tất nhiên, bot không thể trả lời được một cách chính xác tuyệt đối mọi câu hỏi được đưa ra bởi điều đó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, ví dụ: phương ngữ, lỗi chính tả, cách diễn đạt thông tin của người  dùng, v.v..

Tuy nhiên bạn có thể đảm bảo rằng bot của bạn có thể đưa ra những câu trả lời chính xác nhất bằng cách dạy cho bot những câu trả lời chung nhất có thể, cho dù đó là những câu hỏi dành cho những ngữ cảnh nhất định hoặc sử dụng phương ngữ, cách diễn đạt khác nhau, v.v…

Chatbot của bạn đã có những nút “nóng”?

Như đã nói ở trên, bạn không thể chắc chắn rằng chatbot của bạn có thể trả lời chính xác tất cả những gì khách hàng hỏi bot. Trong trường hợp bạn muốn bot của mình trả lời một cách chuyên nghiệp nhất, bạn có thể tạo một nút bấm nhanh cho bot, đó là nút “Chat với admin”/ “Chat với nhân viên”. Chúng sẽ được sử dụng trong các tình huống đặc biệt nhằm đảm bảo khi chatbot không thể hiểu những gì khách hàng nói thì doanh nghiệp của bạn vẫn không bị khách hàng bỏ quên. Hãy chắc chắn rằng bot của bạn đã có những nút đó!

Sử dụng các công cụ kiểm tra chatbot chuyên nghiệp

Sử dụng các công cụ kiểm tra chatbot chuyên nghiệp

Từ khi có chatbot, rất nhiều công cụ kiểm tra chatbot cũng lần lượt ra đời. Các công cụ này hoạt động như những chatbot để kiểm tra bot của bạn, bằng cách đặt các câu hỏi có khả năng xuất hiện trong các cuộc hội thoại đến những câu hỏi hiếm khi hoặc không bao giờ xảy ra để đảm bảo các câu trả lời của bot là hợp lý, bao gồm cả các biểu tượng cảm xúc mà có thể sẽ xuất hiện trong cuộc hội thoại với khách hàng. 

Đừng quên hỏi các nhà cung cấp nền tảng chatbot 

Mặc dù bạn có thể tự kiểm tra chatbot của chính mình, nhưng đừng quên rằng các nhà cung cấp nền tảng chatbot cũng có thể kiểm tra bot giúp bạn. Các nhà cung cấp có những cách hữu hiệu khác nhau để xem xét tổng thể bot của bạn có hoạt động đúng cách bạn muốn hay không, vì vậy bạn có thể yêu cầu nhà cung cấp nền tảng kiểm tra bot của mình.

Kiểm tra định kỳ 

Kiểm tra chatbot định kỳ là việc làm cần thiết

Hiện nay nhiều chatbot được thiết kế để học và cập nhật nhiều thông tin, dữ liệu hàng ngày, vì vậy việc kiểm tra chatbot định kỳ là việc làm cần thiết. Không chỉ sau khi bạn cài đặt chatbot, mà còn cần phải kiểm tra hằng tuần nhằm đảm bảo bot đã và đang cung cấp dịch vụ tốt nhất tới khách hàng của mình.  

Phần kết

Kiểm tra chatbot là việc làm cực kỳ cần thiết đối với những doanh nghiệp đang sử dụng bot để phục vụ cho việc kinh doanh. Điều này giúp bạn nâng cao những dịch vụ và trải nghiệm mà doanh nghiệp cung cấp. Hy vọng những cách trên đây sẽ giúp bạn duy trì chatbot của mình hoạt động một cách tốt nhất, mang tới sự khác biệt và khiến khách hàng của doanh nghiệp hài lòng hơn mỗi ngày.