Trong bối cảnh công nghệ ngày càng phát triển, máy móc dần thay thế con người, việc sử dụng nhân vật ảo trong hoạt động kinh doanh không còn xa lạ đối với nhiều công ty. Trong các doanh nghiệp, nhân vật ảo giúp doanh nghiệp bán, thực hiện các công việc liên quan đến marketing, nhân sự, chăm sóc khách hàng,..Tuy nhiên, một trong những ứng dụng dễ dàng nhận thấy nhất của nhân vật ảo này (hay còn gọi là Chatbot) chính là bán hàng. 

Vậy, nhân vật ảo giúp doanh nghiệp bán hàng như thế nào?

Bài viết tham khảo:

1. Nhân vật ảo – nhân viên bán hàng có khả năng ghi nhớ thông tin không giới hạn.

Là một sản phẩm của trí tuệ nhân tạo, nhân vật ảo có khả năng lưu trữ, ghi nhớ một lượng lớn thông tin. Doanh nghiệp chỉ cần khởi tạo và cập nhật thông tin vào hệ thống lưu trữ, nhân vật ảo sẽ tự học, ghi nhớ và ứng dụng ngay lập tức.

Với khả năng này, từ những thông tin về sản phẩm, giá, các chương trình khuyến mãi đến những dữ liệu về khách hàng đều được nhân vật ảo nắm rõ từng chi tiết. Từ đó, rút ngắn thời gian, giúp doanh nghiệp bán hàng nhanh nhất. 

Ví dụ: Khi khách hàng nhắn tin yêu cầu về thông tin sản phẩm, nhân vật ảo có thể tư vấn đầy đủ thông tin về giá, đặc điểm và các ưu đãi về sản phẩm. Sự tư vấn chu đáo này giúp khách hàng có đầy đủ thông tin và hỗ trợ doanh nghiệp bán hàng hiệu quả hơn.

2. Nhân vật ảo – nhân viên bán hàng có tốc độ phản hồi nhanh chóng với độ chính xác cao

Ngoài khả năng lưu trữ một lượng lớn dữ liệu, nhân vật ảo cũng đạt được sự vượt trội trong tốc độ phản hồi và mức độ chính xác của thông tin. Với những câu hỏi từ khách hàng, nếu đã được tạo kịch bản trước đó, nhân viên này sẽ trả lời một cách nhanh chóng và hoàn toàn chính xác. 

Dựa trên cơ sở dữ liệu thu thập được từ lịch sử giao dịch, nhân viên ảo có khả năng ghi nhớ mọi thông tin cá nhân của khách hàng như: tên, tuổi, nghề nghiệp, sở thích,… Như vậy, ngay từ khi nhận diện được yêu cầu từ khách hàng, Chatbot sẽ có thể trả lời chính xác và cá nhân hoá câu trả lời của mình với từng khách hàng khiến họ có cảm giác tự nhiên nhất khi trò chuyện.

Với tốc độ phản hồi nhanh chóng cùng thông tin chính xác, nhân viên bán hàng ảo dễ dàng tạo được ấn tượng, thu hút và làm hài lòng khách hàng ngay từ ban đầu. Từ đó, hiệu quả, chất lượng của quá trình tư vấn, bán hàng được nâng cao giúp tăng số lượng đơn hàng. 

Hướng dẫn: 3 bước tạo Zalobot trên Messnow

Bán hàng hiệu quả nhờ Chatbot

Nhân vật ảo giúp doanh nghiệp bán hàng hiệu quả

3. Nhân vật ảo – nhân viên bán hàng có năng suất làm việc vượt trội

Một trong những ưu điểm giúp nhân viên ảo có thể chiếm vị thế cao hơn so với nhân viên bán hàng thông thường là khả năng hoạt động liên tục không ngừng. Bất kỳ thời điểm nào trong ngày, bất kỳ ngày nào trong năm nhân viên ảo cũng có thể thực hiện hoạt động tư vấn và bán hàng hiệu quả. Hơn thế nữa, nhân vật này có khả năng trả lời đồng thời nhiều khách hàng cùng một thời điểm mà không hề giảm tốc độ cũng như độ chính xác. 

Lợi thế vượt trội này giúp doanh nghiệp không bỏ lỡ bất kỳ khách hàng nào, đồng thời tạo ra sự hài lòng đối với từng khách hàng. 

Ví dụ: Với một nhân viên bán hàng thông thường, họ chỉ có thể tư vấn một khách hàng vào 1 thời điểm. Tuy nhiên, với một nhân viên ảo, các phản hồi của khách hàng được thực hiện đồng thời và độc lập với nhau. Nếu có 10 khách hàng nhắn tin đến trong 1 thời điểm với những nhu cầu khác nhau, nhân viên ảo hoàn toàn có thể trả lời đồng thời 10 khách hàng đó trong cùng 1 lúc dựa trên yêu cầu của họ. 

4. Nhân vật ảo – tự động hóa quy trình bán hàng hiệu quả

Sự kết hợp của khả năng ghi nhớ một lượng lớn thông tin và xử lý đồng thời nhiều công việc với tốc độ nhanh, độ chính xác cao giúp nhân viên ảo bán hàng hiệu quả hơn bất cứ ai. Nó có thể thay thế con người đảm nhận toàn bộ nhiệm vụ từ giới thiệu sản phẩm, báo giá, tư vấn cho đến chốt đơn hàng, xin feedback,… 

Với một nhân viên bán hàng “ảo” các bước trong quy trình bán hàng bao gồm: thu hút, tiếp cận, tư vấn và chốt đơn đều được tự động hóa và tối ưu. Từ đó, doanh nghiệp sẽ mở rộng tệp khách hàng, tăng số lượng và chất lượng đơn hàng một cách nhanh chóng. Hơn thế nữa, doanh nghiệp có thể tiết kiệm được khoản lớn chi phí trả cho nhân viên bán hàng mỗi năm. 

Ứng dụng công nghệ vào hoạt động kinh doanh ngày càng trở nên phổ biến và đã tạo ra hiệu quả đáng kinh ngạc cho nhiều doanh nghiệp. Cập nhật công nghệ, sử dụng nhân vật ảo cho hoạt động bán hàng là một sự lựa chọn đáng xem xét.

Xem ngay: 6 mẹo xây dựng chatbot cho doanh nghiệp