2020 là một năm mang đến nhiều thách thức và thay đổi cho doanh nghiệp ở Việt Nam cũng như trên thế giới bởi những tác động nặng nề của đại dịch. Vì vậy, doanh nghiệp làm gì để khôi phục sau Covid 19 ? Đâu là giải pháp phù hợp giúp doanh nghiệp?

Để kịp thời ứng phó với những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhiều doanh nghiệp lựa chọn chuyển đổi số, làm việc từ xa, thay đổi cách thức vận hành và hoạt động.

Liệu sự chuyển đổi này có trở thành nền tảng phát triển hậu Covid?

Bài viết tham khảo:

1. Covid 19 đã tác động đến doanh nghiệp như thế nào?

Tính đến thời điểm hiện tại, những tháng cuối cùng của năm 2020, đại dịch Covid 19 đã gây ra tổn thất vô cùng nặng nề cho nền kinh tế toàn cầu. Căng thẳng hơn là nhiều tập đoàn, doanh nghiệp đứng trước tình trạng phá sản. 

Tại Việt Nam, dịch bệnh gây thiếu hụt nguyên liệu sản xuất, đồng thời, làm sụt giảm nghiêm trọng sản lượng tiêu thụ và xuất khẩu hàng hóa. Đối với các ngành dịch vụ như hàng không, du lịch, khách sạn rơi vào tình trạng ngủ đông dài hạn. 

Báo cáo của Cục Quản lý đăng ký kinh doanh – Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho thấy, trong 10 tháng năm 2020, cả nước có hơn 85.500 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường. Trong đó, 41.783 doanh nghiệp đăng ký tạm ngừng kinh doanh có thời hạn, tăng 58,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngoài ra, còn có 30.256 doanh nghiệp chờ giải thể và hơn 13.500 doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể. Như vậy, trung bình mỗi tháng có 8.554 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường, tăng 15,1% so với trung bình 10 tháng của năm 2019.

2. Nắm bắt cơ hội chuyển đổi số  để phục hồi sau Covid 19

Đối mặt với thách thức lớn của dịch bệnh, nhiều doanh nghiệp đứng trước nhiều sự lựa chọn: Chuyển đổi mô hình kinh doanh, cắt giảm chi phí, quy mô và nhân lực,…Theo nhiều chuyên gia kinh tế, công nghệ và chuyển đổi số sẽ là xu thế hoạt động của doanh nghiệp trong thời kỳ hậu Covid 19. 

Doanh nghiệp phải làm gì sau Covid 19

Nắm bắt cơ hội chuyển đổi số – doanh nghiệp phục hồi sau Covid 19

Xuất phát từ chỉ thị “cách ly xã hội” để đảm bảo an toàn, tránh lây lan dịch bệnh, nhiều doanh nghiệp cho phép nhân viên làm việc tại nhà. Các công cụ công nghệ hỗ trợ tương tác trực tuyến như: Zoom, Webex, google Meeting,…được ứng dụng phổ biến. Mặc dù sự thay đổi này chứa đựng nhiều rủi ro về chất lượng và hiệu quả công việc nhưng nó cũng là bước tiến đầu tiên đặt nền tảng để doanh nghiệp tiếp tục mô hình hoạt động này sau thời kỳ Covid 19. Sở dĩ có những thay đổi này bởi vì những lợi ích không thể phủ nhận của mô hình làm việc, giao tiếp trực tuyến. Cụ thể:

  • Cắt giảm những chi phí cố định như: Cơ sở vật chất, thuê văn phòng,…
  • Tăng hiệu quả công việc nhờ tự động hóa và áp dụng công nghệ tiên tiến. 

Đặc biệt, vừa qua, ở nước ta, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”. Điều này mở ra cơ hội cho những doanh nghiệp Việt chuyển mình, đón đầu những xu hướng công nghệ, phục hồi sau Covid 19

Tìm hiểu thêm: Ứng dụng công nghệ trong thời kỳ Covid 19

3. Chuyển mình với những nhân viên “ảo” cho doanh nghiệp.

Khi trí tuệ nhân tạo đang dần trở thành một xu thế tất yếu trong việc phát triển mọi vấn đề của đời sống thì một nhân viên ảo được thiết lập riêng dành cho doanh nghiệp là một điều cấp thiết để có thể tối ưu hóa lại mọi hoạt động của doanh nghiệp. Nhân vật ảo có thể có hình dạng nhưng cũng có thể chỉ là một nhân vật sống trong các môi trường mạng xã hội, như Facebook, Zalo và có thể tự động giúp đỡ bạn một vài công việc mà bạn yêu cầu. 

Nhân vật ảo đảm nhiệm nhiều vị trí trong doanh nghiệp

Chuyển mình với những nhân viên “ảo” cho doanh nghiệp

Nhân vật ảo hiện nay chưa thể thay thế được một nhân viên bình thường. Tuy nhiên với những công việc được lặp đi lặp lại mỗi ngày và không cần tay nghề hay kỹ thuật cao thì bạn nhân viên ảo này hoàn toàn có thể thực hiện một cách nhanh nhất. Nhân viên ảo có thể đóng nhiều vai trò trong doanh nghiệp của bạn: Là một Marketer ảo nhanh chóng gửi đi những chiến dịch của bạn đến với khách hàng, là một người chăm sóc khách hàng tận tâm có thể tư vấn cho khách hàng bất cứ lúc nào, 24/7. Nhân viên ảo cũng có thể trở thành một người quản lý nhân sự hiệu quả. Nhân vật này sẽ theo dõi hoạt động làm việc của từng nhân viên, là một thư ký của doanh nghiệp để lưu lại và nhắc nhở mọi hoạt động. 

Nhân vật "ảo" đảm nhiệm nhiều vị trí trong doanh nghiệp

Nhân vật “ảo” đảm nhiệm nhiều vị trí trong doanh nghiệp

  • Tạo Chatbot miễn phí cho doanh nghiệp bằng Mess: Tại đây

Trong đại dịch Covid 19, nhiều doanh nghiệp đã chịu ảnh hưởng nặng nề về mặt kinh tế và tài chính khiến việc kinh doanh bị trì trệ nghiêm trọng. Hiểu được vấn đề đó, Messnow đã tạo ra dịch vụ nhân vật “ảo” với chi phí tiết kiệm nhất, giúp hỗ trợ doanh nghiệp chăm sóc khách hàng và Marketing 24/7. Các nhân viên ảo này sẽ như một đại diện của doanh nghiệp nói chuyện với khách hàng thông qua các kênh tin nhắn mạng xã hội hoặc trên website, app của nhân vật. Các nhân viên ảo của Messnow đã thật sự giúp các doanh nghiệp vượt qua được những rào cản trong giao tiếp khi giãn cách xã hội, tăng trưởng doanh thu nhanh chóng nhờ tốc độ xử lý thông tin nhanh nhạy và giảm tải được chi phí nhân sự hiệu quả.