Chatbot là nền tảng có thể giao tiếp, tương tác với con người nhờ vào công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) đã được lập trình sẵn. Chatbot là công cụ vô cùng hiệu quả trong việc chăm sóc khách hàng, và giải quyết các vấn đề khác của doanh nghiệp một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Theo nghiên cứu của Oracle, trong năm 2020 sẽ có hơn 80% doanh nghiệp ứng dụng công nghệ này vào công việc kinh doanh và vận hành doanh nghiệp. 

 

Theo một nghiên cứu của Credence, 85% tương tác của khách hàng với doanh nghiệp sẽ được quản lý mà không cần sự hỗ trợ của con người  vào năm 2020. Báo cáo của Grand View Research dự báo thị trường chatbot trên toàn thế giới dự đoán sẽ đạt 1,23 tỷ USD vào năm 2025 với tốc độ tăng trưởng hàng năm là 24,3%. 

Với những chỉ số tăng trưởng được dự báo vô cùng tiềm năng như vậy thì đâu là những xu hướng sẽ dẫn đầu thị trường trong năm 2020? Messnow sẽ giới thiệu cho bạn 5 xu hướng chatbot được dự đoán sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thị trường chatbot trong năm tới  

  1. Chatbot đàm thoại

Chatbot đàm thoại sẽ trở nên phổ biến giống như sự xuất hiện của điện thoại di động vào năm 2007: thay đổi cách người tiêu dùng tương tác với một doanh nghiệp

Khi những đoạn tin nhắn tự động và những nút trả lời nhanh đã trở nên khá nhàm chán với khách hàng thì những công nghệ ứng dụng giọng nói như Google Assistant, Alexa đang ngày càng phổ biến. Để không bị tụt lại phía sau, các nền tảng chatbot cần phải tích hợp công nghệ đàm thoại vào sản phẩm của mình. 

Đối với các doanh nghiệp, việc đàm thoại với chatbot sẽ trở thành một phương tiện hữu ích để thu hút khách hàng mới và giữ chân khách hàng hiện tại của họ. 

Với những lợi ích to lớn trên, chatbot đàm thoại sẽ là một trong những xu hướng chatbot nổi lên thị trường trong năm 2020.

Dự đoán trong năm 2020 Chatbot đàm thoại sẽ là một xu hướng phổ biến

 

  1. Chatbot cho doanh nghiệp: Một trong những xu hướng lớn nhất năm 2020

Trong năm tiếp theo, các doanh nghiệp không chỉ tìm kiếm các nền tảng chatbot có thể hỗ trợ việc kinh doanh và chăm sóc khách hàng mà còn có thể hỗ trợ cho việc quản lý doanh nghiệp của mình

Các nhóm doanh nghiệp luôn tìm kiếm những giải pháp có thể giúp cho việc quản lý công việc nội bộ trở nên dễ dàng hơn cũng như giúp cho việc tra cứu thông tin nội bộ dành cho nhân viên trở nên nhanh chóng và chính xác hơn. Nhân viên chỉ cần sử dụng một lệnh bằng lời nói để truy cập vào một tệp hoặc kích hoạt một công cụ của phần mềm – điều mà trước đó phải trải qua rất nhiều bước 

Các doanh nghiệp đang tìm kiếm một giải pháp tối ưu nhất trong việc quản lí vận hành doanh nghiệp

Nhanh hơnTốt hơn sẽ là 2 từ dùng để mô tả quy trình công việc của doanh nghiệp trong tương lai. Vì vậy, bạn có thể xem xét việc ứng dụng chatbot cho doanh nghiệp của mình trong năm 2020.

 

  1. Chatbot được tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) 

Trong tương lai chatbot sẽ được tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đây là một xu hướng chatbot tất yếu.  

Một bot được ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo với khả năng phân tích hành vi của khách hàng một cách chuyên nghiệp cũng giúp cho các doanh nghiệp có được những quyết định nhanh chóng trong việc phát triển kinh doanh.  

Hiện nay Hekate là công ty khởi nghiệp về công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) hàng đầu của Việt Nam và trong tương lai công nghệ AI cũng sẽ sớm được chúng tôi ứng dụng vào nền tảng chatbot Messnow. 

 

  1. Chatbot có khả năng xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP)

Ngôn ngữ là rào cản duy nhất đối với chatbot trong tương lai

Chatbot có thể xử lý được nhiều ngôn ngữ một cách tự nhiên (NLP) là xu hướng tất yếu

Xu hướng toàn cầu hóa đang ngày càng lan rộng trên khắp thế giới, các doanh nghiệp đang tìm kiếm một nền tảng có khả năng xử lý nhiều ngôn ngữ nhằm phát triển việc kinh doanh ra toàn cầu. Nếu gỡ bỏ rào cản về ngôn ngữ thì bạn sẽ có thể cung cấp cho khách hàng của bạn những trải nghiệm thú vị về dịch vụ của doanh nghiệp một cách không giới hạn. 

Hiện nay tại Việt Nam có không ít các doanh nghiệp đang chuyển hướng phát triển kinh doanh ra khu vực Đông Nam Á, và rào cản ngôn ngữ chính là trở ngại đầu tiên. Chính vì vậy, tìm kiếm một nền tảng có thể cung cấp bộ xử lý ngôn ngữ tự nhiên là ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp này.

Chatbot Messnow tự hào là một trong những nền tảng hàng đầu tại Việt Nam cung cấp dịch vụ xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) với hơn 50 ngôn ngữ, giúp xóa bỏ rào cản ngôn ngữ đối với các doanh nghiệp hiện nay. 

 

  1.  Chatbot đa nhiệm: Các chatbot đa nhiệm hoặc đa chức năng được dự đoán sẽ là một trong những xu hướng hot nhất năm 2020.

Xu hướng của người dùng hiện nay là sử dụng các tiện ích tích hợp nhiều chức năng như: đặt hàng, đặt bàn, quản lý lịch trình, tài chính, tài khoản ngân hàng, báo thức,v.v…

Trong tương lai, người dùng chỉ việc tương tác với một chatbot sẽ kích hoạt (các) bot chuyên dùng dịch vụ mà họ muốn sử dụng.

Hãy tưởng tượng một chatbot hoạt động như một Google mà bạn chỉ việc gõ thông tin cần tìm kiếm và ngay lập tức các bot bạn cần sẽ được kích hoạt.

 

Phần kết

Đối với các doanh nghiệp, đem lại những trải nghiệm tốt nhất về dịch vụ kinh doanh của mình là ưu tiên hàng đầu, vì vậy, với những xu hướng được dự đoán sẽ trở nên nổi bật trong năm 2020, các doanh nghiệp có thể áp dụng cho chatbot của mình để có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng và thị trường mà doanh nghiệp đang nhắm đến, qua đó nắm bắt được cơ hội dẫn đầu xu hướng.