Giống như một cuốn sổ tay du lịch thu nhỏ, mô-đun Địa điểm Việt Nam sẽ giúp người dùng tìm kiếm những địa danh, điểm ăn uống, vui chơi, mua sắm… thuộc 730 địa điểm (tỉnh/ thành phố, quận/ huyện) trên cả nước ngay trong chatbot của bạn.

Người dùng chỉ cần gửi vị trí lên hoặc chọn gần địa điểm mà bạn muốn là có thể khám phá các địa điểm ấy ngay.

Hiện tại, nền tảng Messnow hỗ trợ dữ liệu cho 2 ngôn ngữ: tiếng Anh và tiếng Việt. Vì thế, hãy tận dụng tính năng này để chatbot của bạn thêm phong phú và thu hút người dùng nhé!

– Đầu tiên, bạn vào phần Cửa hàng trên nền tảng Messnow, nhấn “Bật” vào mô-đun Địa điểm Việt Nam

– Sau khi nhấn nút bật thì nó sẽ tự động mở ra phần cài đặt cụ thể cho tính năng địa điểm Việt Nam. Tại đây bạn có thể sửa nội dung từng mục bằng đoạn văn bản hoặc thẻ khi muốn người tìm kiếm các địa điểm trên bot.

– Chatbot của bạn bao nhiêu ngôn ngữ thì nhập bấy nhiêu ngôn ngữ, sau đó nhấn “Xong”.

– Sau đó, thì ở phần Mô-đun ở góc trái sẽ xuất hiện mục Địa điểm Việt Nam như hình bên dưới.

Ví dụ: Bạn muốn giúp người dùng tìm kiếm các địa điểm ăn uống gần Messnow hoặc Vị trí họ gửi lên thì:

* Bước 1: Lên Google Map gõ vị trí của Messnow, sau đó lấy tọa độ vị trí (x,y) như hình và copy lại

* Bước 2:

– Bạn vào phần “Thiết lập”, nhấn vào “+” để tạo thẻ mới.

– Ví dụ bạn tạo 1 thẻ đặt tên là “Địa điểm ăn uống”, chọn loại thẻ mô-đun:

+ Tên mô-đun: chọn “Địa điểm Việt Nam”

+ Thể loại: chọn “Ăn Uống”

+ Chọn địa điểm: chọn “Đà Nẵng”

+ Vị trí: dán tọa độ (x,y) copy lúc nãy vào.

Lưu ý: Ở mỗi tọa độ x và y thì bạn lấy phần thập phân tối đa là 6 chữ số. Ở đây, lúc nãy lấy tọa độ x,y trên Google Map tương ứng là 16.0749761,108.2214883 thì bây giờ bạn dán vào mục này và bỏ đi chữ số thập phân thứ 7 đi thành 16.074976,108.221488

+ Nút: chọn “Gần địa điểm và gửi vị trí”

Lưu ý: 

– Nếu bạn chọn nút “Gần địa điểm của bạn” thì trên chatbot chỉ hiện thị nút “Gần Messnow”. Nhấn vào “Gần Messnow”, bot sẽ liệt kê và tự động đo khoảng cách tới các điểm ăn uống từ gần tới xa xung quanh Messnow.

– Nếu chọn “Gửi vị trí” thì trên chatbot chỉ hiện thị nút “Send Location”. Nhấn vào “Send Location”, bot sẽ yêu cầu bạn gửi vị trí của mình lên, sau đó nó sẽ liệt kê và và tự động đo khoảng cách các điểm ăn uống từ gần tới xa xung quanh vị trí người dùng bạn đang đứng.

Tính năng “Địa điểm gần đây” trên chatbot Messnow

Ở tính năng này, với 28 thể loại (điểm đến, ăn uống, mua sắm…) thuộc 730 địa điểm (tỉnh/ thành phố, quận/ huyện) trên cả nước thì nền tảng Messnow mong rằng sẽ giúp các chatbot của bạn sẽ ngày càng thu hút nhiều người dùng hơn, cũng như là công cụ đắc lực giúp doanh nghiệp của bạn tăng một lượng lớn danh sách khách hàng để remarketing trong các chiến dịch sau này.

* Video hướng dẫn tích hợp: http://bit.ly/2pvPcgK

* Tham khảo cách tích hợp các mô-đun khác trên nền tảng Messnow: https://messnow.com/blog/phan-7-phan-cua-hang-mo-dun-la-gi/