Theo báo cáo khảo sát của Q&me tại Việt Nam trong độ tuổi từ 18-39 có đến 89% người dùng sử dụng Zalo. Với lượng người sử dụng trung bình hàng tháng đạt khoảng 46.7 triệu người thì Zalo đang là ứng dụng OTT hoạt động tương tự mạng xã hội lớn nhất Việt Nam, một giải pháp hiệu quả cho việc phát triển kinh doanh của doanh nghiệp

 

Bắt đầu từ năm 2019, bài toán tăng tương tác cho fanpage trở thành một vấn đề nan giải đối với cộng đồng fanpage Facebook nói chung và doanh nghiệp kinh doanh online nói riêng. Việc xây dựng một Facebook Fanpage nhiều like nhất có thể đã khó, làm sao để tăng được lượng tương tác người dùng lại là việc không hề dễ dàng, chính điều đó đã ảnh hưởng rất lớn đến việc kinh doanh của các doanh nghiệp. Do vậy Zalo – ứng dụng OTT hoạt động tương tự mạng xã hội lớn nhất Việt Nam đang được xem như một kênh bán hàng online hữu hiệu. 

Như đã nêu ở trên, trong khi Facebook ngày càng trở thành thị trường khó khăn bởi chính sách thắt chặt tương tác của Facebook và có rất nhiều doanh nghiệp đang tập trung vào nó thì Zalo lại ngày càng trở thành kênh truyền thông đặc biệt tiềm năng bởi:

1. Mạng xã hội Zalo đông đảo

Zalo hiện nay chỉ đứng sau Facebook về số lượng người dùng tại Việt Nam, đây chính là một thị trường tiềm năng dành cho các doanh nghiệp và các đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ.

2. Khả năng kết nối và re-marketing khách hàng dễ dàng

Khi có một danh sách số điện thoại khách hàng, bạn có thể thông qua đó để tìm kiếm và kết bạn với họ một cách dễ dàng. Khi đã có danh sách khách hàng cũ, bạn có thể re-marketing một cách dễ dàng với tệp khách hàng này. 

3. Tỉ lệ tiếp cận của Zalo official account lên đến 100%

Đối với người tạo Fanpage Faceboook, tỉ lệ tiếp cận của 1 bài post chỉ đạt khoảng dưới 10% người theo dõi trang. Tuy nhiên với Zalo tỉ lệ này có thể lên đến 100%. 

4. Chi phí quảng cáo thấp hơn Facebook

Các doanh nghiệp chỉ cần chi khoảng 10-20 triệu đồng để đạt đến 20.000 follow-er cho tài khoản official của mình, ngoài ra không tốn thêm chi phí nào để bài viết tiếp cận follower của mình vì tỉ lệ tiếp cận của tài khoản Zalo lên đến 100% mà không cần chạy quảng cáo.

Chatbot được biết tới là một công cụ vô cùng hữu hiệu cho các đơn vị kinh doanh trong việc tiếp cận, chăm sóc khách hàng cũng như marketing và phát triển kinh doanh. Tuy nhiên, Chatbot hiện nay lại chủ yếu tập trung trên nền tảng của Facebook Messenger. Điều này đặt ra câu hỏi liệu có thể có Chatbot dành cho Zalo hay không? Câu trả lời là .

Tuy nhiên, việc tạo lập chatbot trên Zalo hoàn toàn không dễ dàng, nhất là khi phần lớn những người có nhu cầu tạo lập chatbot đều là dân không chuyên.

Hiện nay, với vị thế là nền tảng tiên phong trong tạo chatbot tự động, Messnow đã phát triển hệ thống tạo chatbot tự động không chỉ trên Facebook Messenger mà còn trên cả nền tảng Zalo OA, với những tính năng cần thiết giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa và phân loại khách hàng thuận tiện cho việc marketing và re-marketing trên Zalo. Nền tảng Zalo Bot của Messnow hiện là nền tảng đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam cung cấp dịch vụ tạo Chatbot tự động trên cả Facebook Messenger và Zalo.

Chúng tôi sẽ thông tin sớm nhất tới các bạn thông qua trang Facebook chính thức của Messnow: https://www.facebook.com/messnow/