Tính đến thời điểm hiện tại, Messnow là nền tảng tiên phong hỗ trợ khởi tạo và phát triển Chatbot trên cả Zalo và Facebook Messenger. Vậy Chatbot Zalo là gì? Cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Chatbot là khái niệm không mấy xa lạ với nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên việc sử dụng Zalo Chatbot vẫn khá mới mẻ trong khi Zalo đang trở thành “mỏ vàng” của lĩnh vực kinh doanh online như: mua sắm, dịch vụ ngân hàng, cổng thanh toán, tin tức, chăm sóc khách hàng…

Xem thêm bài viết

Chatbot là gì?

Chatbot là công cụ giúp doanh nghiệp hoặc người dùng trả lời tự động các tin nhắn của khách hàng. Tất cả mọi hoạt động đều thực hiện tự động theo kịch bản được cài đặt sẵn.

Chatbot thường được sử dụng trên cả Facebook Messenger. Tuy nhiên gần đây chatbot cũng đã có mặt và phát triển trên Zalo để phục vụ công việc bán hàng và chăm sóc khách hàng của nhiều doanh nghiệp.

Chatbot Zalo có những tính năng nổi trội gì?

Chatbot có khả năng trả lời nhiều câu hỏi đơn giản, có nội dung giống nhau trong khoảng thời gian ngắn. Điểm đặc biệt là khi không có nhân viên túc trực.

Gửi tin nhắn hàng loạt là tính năng nổi trội và hữu ích của chatbot. Nội dung gửi tin nhắn đến khách hàng thường là thông tin truyền thông. Chẳng hạn như chương trình khuyến mãi, ra mắt sản phẩm mới hay dịch vụ mới,… Ngoài ra, chatbot có thể kết nối với các hệ thống của doanh nghiệp nhằm phục vụ chăm sóc khách hàng như gửi tin nhắn chúc mừng sinh nhật, chương trình tri ân đến khách hàng nhằm duy trì nhận dạng thương hiệu và tăng mức độ trung thành của khách hàng.

Tổng quan chatbot zalo là gì?

Tổng quan về Chatbot Zalo

Bên cạnh những tính năng phổ biến, chatbot Zalo của Messnow còn phát triển tính năng độc quyền. Có thể kể đến như đặt lịch hẹn, đặt hàng, quản lý người dùng, phân loại khách hàng, thu thập thông tin, đồng bộ khách hàng cũ,…

Vậy tại sao doanh nghiệp nên sử dụng chatbot zalo? 

Câu hỏi đặt ra chính ra: Lợi ích của sử dụng Chatbot zalo là gì? Nếu doanh nghiệp của bạn đang sử dụng Zalo trong lĩnh vực kinh doanh hay chăm sóc khách hàng, việc trả lời tin nhắn với số lượng lớn và nội dung tương tự nhau có thể khiến hiệu quả chăm sóc khách hàng bị giảm xuống. Bài toán được đặt ra ở đây là doanh nghiệp sẽ thuê thêm nhân viên chăm sóc khách hàng hay lựa chọn 1 công cụ để tối ưu hóa công việc này. rõ ràng chatbot – công cụ tự động hóa trong việc tương tác với khách hàng có thể là giải pháp hữu hiệu cho vấn đề này.

Chatbot Zalo sẽ là cứu cánh cho các doanh nghiệp khi vừa có thể tiết kiệm chi phí nhân sự, vừa tiết kiệm thời gian để tập trung cho các công việc khác quan trọng hơn.

Cách tạo Chatbot Zalo đơn giản từ A-Z

Bước 1: Đăng nhập vào nền tảng của Messnow tại http://messnow.com/

Bước 2: Trên nền tảng chọn Tạo Zalo bot rồi chọn OA muốn sử dụng chatbot

Bước 3: Tiến hành thiết lập Menu cho Chatbot theo hướng dẫn TẠI ĐÂY https://messnow.com/blog/huong-dan-tao-zalo-chatbot/

         Tham khảo thêm nhiều bài viết hướng dẫn và thủ thuật giúp phát triển chatbot tại http://messnow.com/blog/

Tại sao nên sử dụng Chatbot Zalo của Messnow?

Người dùng Zalo OA chắc hẳn không còn xa lạ với tính năng gửi Broadcast cho người quan tâm. Thế nhưng tính năng này vẫn còn bị hạn chế về số lượng tin nhắn và thời gian gửi tin mỗi ngày. Tuy nhiên đối với Chatbot Zalo của Messnow, bạn sẽ được gửi tin nhắn không giới hạn số lượng mỗi ngày. Việc này đảm bảo nhu cầu chăm sóc khách hàng tốt hơn đối với doanh nghiệp.

Ngoài ra, một số tính năng của Chatbot Zalo của Messnow được cải tiến hơn so với Broadcast trong Zalo. Tham khảo ngay bài viết So sánh tính năng gửi Broadcast của Zalo và gửi thông báo của Messnow để xem những ưu điểm mà Chatbot Zalo của Messnow có thể mang lại http://messnow.com/blog/broadcast-trong-zalo/

Cũng như Chatbot Messenger, Chatbot Zalo giúp doanh nghiệp:

  • Giảm thiểu chi phí – Gia tăng doanh số – Mở rộng thị trường
  • Cải thiện dịch vụ khách hàng trước, trong và sau giao dịch
  • Biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng trung thành
  • Nâng cao trải nghiệm khách hàng – Tạo dựng lợi thế cạnh tranh
  • Tăng độ chuyên nghiệp thương hiệu

Trên đây là những giải đáp thắc mắc của bạn về câu hỏi Chatbot Zalo là gì. Chatbot Zalo của Messnow là giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp phục vụ nhu cầu mở rộng kinh doanh và chăm sóc khách hàng trong thời đại công nghệ 4.0. Đừng bỏ lỡ cơ hội trở thành một trong những doanh nghiệp đầu tiên khởi tạo thành công Chatbot Zalo nhé!