Có bao giờ bạn nhận ra rằng công nghệ đang xuất hiện xung quanh bạn. Nếu những câu chuyện thành công gần đây như Siri, Alexa, Amazon đã bắt đầu biết gợi ý thương hiệu đến người tiêu dùng, thì giờ đây tương lai của nhận thức về thương hiệu chỉ còn lại trong các màn hình nhỏ của chatbot.

Chatbot như một công cụ “đơn giản của thế giới trí tuệ nhân tạo”, nhưng chatbot cho phép các Marketing từ bất kỳ ngành nào cũng có cơ hội tương tác với khách hàng một cách trực tiếp – miễn là họ có thể nắm bắt và giữ được sự chú ý của người dùng một cách hấp dẫn.

Một số thương hiệu dường như đã ứng dụng nó để tạo sự cân bằng trong việc Marketing bên ngoài và cả bên trong doanh nghiệp. Một chatbot cần thu hút sự chú ý của người dùng một cách nhanh chóng và hiển thị sự tò mò về thông tin của người dùng mới một cách khéo léo. Chatbot phải trình bày nhiều hơn kiến thức cơ bản về các hình thức đàm thoại của con người, nhưng nó không thể thay thế một con người thực sự. Cân bằng nó không phải là một điều dễ dàng, vì vậy hãy xem các thương hiệu lớn họ đã sử dụng nó như thế nào một cách tốt nhất

1) National Geographic’s Genius

Ai mà không muốn có thể trò chuyện với nhà bác học nổi tiếng Albert Einstein theo ý của họ để trả lời những câu hỏi cấp bách về không gian, thời gian và ý nghĩa cuộc sống phải không?

Xuất hiện vào đầu tháng Tư, National Geographic đã tung ra một chatbot ứng dụng trên nền tảng Facebook Messenger để quảng cáo chương trình mới của họ về vật lý lý thuyết và các cuộc sống cá nhân. Chatbot Einstein hấp dẫn đã giới thiệu lại cho khán giả những hình ảnh khoa học trong một khung cảnh thân mật hơn, mời họ tìm hiểu về những khía cạnh ít được biết đến hơn trong cuộc đời của mình thông qua một cuộc trò chuyện thân thiện và tự nhiên với Albert Einstein.

Layne Harris, phó chủ tịch của công nghệ chatbot 360i nói về GeoMarketing: “Thay vì xây dựng chiến dịch nói chuyện với Einstein, chúng tôi muốn Einstein tự nói chuyện về mình. Chúng tôi đã quyết định theo đuổi một chatbot trò chuyện, tạo cảm giác tự nhiên và nói theo phong cách của Einstein, điều này đã mang lại trải nghiệm sâu sắc hơn cho người dùng và kết nối với mọi người để thôi thúc họ khám phá nội dung của chương trình”. Thật không may là chatbot này không còn hoạt động nữa, nhưng hiệu ứng của chương trình đã khiến cho hàng loạt ngươi vẫn nhắn tin đến mỗi ngày để mong được gặp “Einstein”

2) Whole Foods

Sắp xếp một bữa tối bây giờ chỉ cần gửi một emoji. Chatbot của Whole Foods được tích hợp trên nên tảng Facebook Messenger cho phép người dùng tìm kiếm công thức nấu ăn, nguyên vật liệu và cảm hứng nấu ăn ngay trong nền tảng tin nhắn mà không cần phải tải bất kỳ thứ gì khác

Nếu bạn không chắc chắn về những gì bạn đang tìm kiếm, bạn có thể cho chatbot một số chi tiết về các đồ ăn bạn đnag hạn chế và sở thích hương vị của bạn, chatbot sẽ đưa ra hàng loạt gợi ý cho các công thức đồ ăn của bạn. Trong tương lai gần chatbot sẽ được cải thiện để có thể phát hành phiếu giảm giá, thư viện công thức đã lưu và mua sắm trực tiếp ngay trên chatbot.

3) Aerie

Với hàng trăm ngàn khách hàng mục tiêu của thế hệ Z, hãng bán lẻ đồ lót và hàng may mặc Aerie đã nhanh chóng chấp nhận công nghệ chatbot trong cách Marketing của họ. Chatbot giúp người dùng lựa chọn các sản phẩm thông qua một trò chơi hấp dẫn: bạn được đề xuất với hai hình ảnh sản phẩm, và bạn chọn ra một trong hai thứ phù hợp nhất với cơ thể và sở thích của bạn. Sau vài vòng, chatbot có thể đưa ra các đề xuất sản phẩm cá nhân dựa trên các lựa chọn của bạn.

Lauren Kunze, CEO của Pandorabots, công ty tạo ra chatbot Aerie phát biểu: “Chúng tôi đã hợp tác chặt chẽ với nhóm Aerie, bao gồm cả nhà viết quảng cáo, nhà thiết kế, và thương hiệu để tạo ra một chatbot với một sự khác biệt, có khả năng tôn vinh cơ thể và cổ vũ sự tự tin cho các phụ nữ trẻ

4) Harper Collins

Bạn gặp không biết tìm một quyển sách nào để đọc? Đến với chatbot Harper Collins bạn đã được giúp đỡ ngay lập tức. Với một số câu hỏi đơn giản về những sở thích ưa thích trong quá khứ và thể loại sách của bạn, chatbot này có thể tìm thấy một quyển sách phù hợp với sở thích văn chương độc đáo của bạn. Chatbot Epic Reads dành riêng cho thiếu niên, nhưng Harper Collins đã không quên các độc giả trưởng thành – vào đầu năm 2017, họ tung ra một chatbot Book Genie, cung cấp một phạm vi rộng lớn hơn cho các đề xuất sách của mọi lứa tuổi.

5) Spiderman của Marvel

Bạn có thể không bao giờ chiến đấu như một siêu anh hùng, nhưng với chatbot bạn ít nhất có thể trò chuyện với họ. Marvel đã cho ra đời bộ sưu tập Facebook Messenger chatbot theo phong cách chọn lựa riêng của bạn để xây dựng sự cường điệu cho bộ phim bom tấn vào mùa hè này. Chatbot sẽ tự cung cấp cho bạn một biệt danh vui nhộn và thông qua màn hình tin nhắn, các chatbot sẽ tiết lộ một phần bí mật của các cuốn truyện tranh bạn đang theo dõi. Nếu bạn chia sẻ vị trí của mình, chatbot sẽ hướng dẫn bạn “báo cáo một nhiệm vụ” bằng cách mua toàn bộ truyện tranh trong các cửa hàng.

6) Starbucks

Đây chính là một bằng chứng hoàn hảo cho thấy sự đơn giản có thể là con đường tốt nhất, chatbot Starbucks Barista trên nền tảng Facebook Messenger đã phục vụ cho một mục đích rất cụ thể, rất quan trọng: nó yêu cầu bạn uống cà phê.

Theo bản demo do Gerri Martin-Flickinger, giám đốc công nghệ của chuỗi cà phê đề xuất, chatbot thậm chí còn hiểu được những đơn đặt hàng phức tạp với những yêu cầu đặc biệt, như “tăng gấp đôi lượng đường và đặt kem trong một cái chén lớn”. Điều này thật sự khá ấn tượng trong việc chăm sóc khách hàng và rút ngắn thời gian làm việc cho các nhân viên của họ.

7) Duolingo

Để học một ngôn ngữ thì rất cần mất rất nhiều thực hành, và rất khó khăn nếu bạn đang học ngôn ngữ mới một mình. Hiểu được những khó khăn đó, chatbot ứng dụng Duolingo đã ứng dụng chatbot vào trong phần mềm của mình để có thể giúp học viên cải thiện trình độ diễn đạt ngôn ngữ,

Có nhiều ngôn ngữ nước ngoài khác nhau trong chatbot giúp sinh viên vượt qua sự sợ hãi của sự lúng túng thường đi kèm trong việc tiếp xúc một ngôn ngữ mới trong một môi trường đàm thoại bằng cách cung cấp cho họ những lựa chọn cấp độ và ngôn ngữ.

Đồng tác giả và đồng sáng lập của Duolingo, Luis von Ahn chia sẻ: “Một yêu cầu rất phổ biến mà chúng tôi nhận được là mọi người muốn thực hành trò chuyện. Chúng tôi ban đầu đã cố gắng ghép nối những người không phải là người bản địa với người bản xứ cho các buổi thực hành, nhưng theo von Ahn, “khoảng ba phần tư số người chúng tôi thử với điều này rất xấu hổ khi nói chuyện với người nước ngoài.” Chatbot cung cấp giải pháp hoàn hảo giúp người dùng đồng hành thân thiện với bot và có thể luyện tập vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày

Chatbot đang dần trở thành một xu hướng mới của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, nếu bạn đang không biết chạy chiến dịch như thế nào để đạt hiểu quả tốt thì hãy thử nhìn vào những câu chuyện ở trên và khai thác tiềm năng của chatbot để không bỏ lỡ bất kỳ một kênh tương tác nào với khách hàng của bạn. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về chatbot, đừng ngần ngại liên lạc với Messnow qua email: support@messnow.com