Zalo OA cho phép tạo cửa hàng để đăng sản phẩm, bán hàng trên đó, tạo cho bạn môi trường giao tiếp với khách hàng
Nếu đang mở cửa hàng thời trang hoặc kinh doanh online chắc chắn bạn hiểu rõ tầm quan trọng của việc thu hút và chăm sóc khách hàng
Hãy cùng Messnow tìm hiểu những các quản lý, chăm sóc khách hàng trên Zalo Shop hiệu quả.

1. Không chat qua lại nhiều
Người dùng Zalo không online thường xuyên như Facebook, chủ cửa hàng nên xin SĐT khách hàng càng nhanh càng tốt, ví dụ dưới mỗi câu trả lời nên có thêm câu  “quý khách vui lòng để lại SĐT để được tư vấn chi tiết hơn”.

2. Reply tin nhắn thật nhanh

Zalo OA phải luôn có người trực và reply lại tin nhắn của khách hàng thật nhanh. Hãy nhớ trả lời tất cả tin nhắn từ hỏi mua đến tin nhắn quan tâm trong vòng 3-5 phút, để đảm bảo duy trì nhu cầu mua hàng của khách hàng. 

3. Sử dụng Chatbot dành cho Zalo
Tuy nhiên, việc luôn có nhân viên trực 24/24 là rất khó nên nhiều chủ doanh nghiệp đã cân nhắc sử dụng Zalo Chatbot để tự động hóa chăm sóc khách hàng.
Với chức năng gửi và trả lời tin nhắn tự động, chatbot hỗ trợ liên lạc giữa người mua và người bán 24/7. Bên cạnh đó, người dùng có thể gửi những tin nhắn quảng cáo về sản phẩm mới, các chương trình ưu đãi, khuyến mãi nhằm tăng hiệu quả chăm sóc khách hàng.
Hiện nay, Messnow là đơn vị duy nhất hỗ trợ người dùng tạo chatbot trên Zalo với hệ thống các tính năng ưu việt, được nhiều doanh nghiệp tin tưởng sử dụng.

4. Thiết lập chính sách đổi trả hàng dễ dàng
Đổi trả hàng là điều không ai muốn trong kinh doanh, việc này mất thời gian và tốn chi phí. Tuy nhiên, nếu thực sự khách hàng có lý do chính đáng và muốn đề nghị đổi trả hàng thì chủ cửa hàng nên có chính sách đổi trả linh hoạt và nắm rõ nhu cầu của khách hàng để tư vấn sản phẩm phù hợp nhằm giảm thiểu tối đa các chi phí phát sinh. (Bên cạnh đó, chủ cửa hàng cũng cần tạo một danh sách đen các khách hàng có lịch sử mua hàng không uy tín)

5. Phân loại khách hàng để chăm sóc khách hàng hiệu quả
Phân loại khách hàng là việc chia các khách hàng đã và đang sử dụng sản phẩm theo các nhóm dựa trên các đặc điểm (địa lý, độ tuổi, giới tính…). Càng khai thác và nắm giữ nhiều dữ liệu của khách hàng thì việc phân loại càng hiệu quả. Việc phân loại khách hàng giúp chủ doanh nghiệp tiết kiệm thời gian trong việc gửi tin nhắn dành cho những tệp khách hàng riêng như: “khách hàng mới”, “khách hàng thân thiết”, “khách hàng VIP”…

Hy vọng với những chia sẻ trên, Messnow đã giúp bạn có được những ý tưởng tốt để ứng dụng Zalo trong việc chăm sóc khách hàng. Hãy chia sẻ câu chuyện thành công của bạn sau khi áp dụng nhé, chúng tôi nghĩ nó sẽ có ý nghĩa với rất nhiều người kinh doanh khác.