Chatbot ngày nay được sử dụng phổ biến và rộng rãi. Tuy nhiên, để phát triển hơn nữa trong tương lai thì chatbot cần được hoàn thiện hơn nữa. Vậy những điều mà chatbot cần hoàn thiện là gì?

1. Diễn đạt bằng giọng nói

Cùng với thời điểm này, công nghệ điều khiển bằng giọng nói đã có một bước tiến lớn cùng với sự phát triển phần mềm nhận diện giọng nói và xử lý ngôn ngữ tự nhiên. Bởi vì,  trong 1 phút nếu nhắn tin được 50 từ thì con người có thể nói 130 từ.

Đây là một cách tốt cho con người có thể diễn đạt suy nghĩ của mình, dùng giọng nói thay vì nhắn tin cũng là một bước tiến lớn trong ngành công nghiệp thương mại điện tử.

Một vài ví dụ về việc giọng nói có thể nói cho bạn biết về một ai đó:

  • Chiều cao: chẳng hạn như người cao hơn sẽ có giọng trầm
  • Khuynh hướng giới tính: không một ai chắc chắn, không một lý do nào có thể định hướng được khuynh hướng giới tính của một người, một nghiên cứu trong năm 2011 đã chứng minh rằng người dùng có thể đoán được khuynh hướng giới tính của họ chính xác đến 70%
  • Về độ tuổi: bằng cách phân tích tone, độ cao thấp, người nghe có thể nói chính xác người đó bao nhiêu tuổi

Đơn giản bằng cách nghe, thu âm, theo dõi giọng nói của con người, trong tương lai, một bot có thể lấy được nhiều thông tin quan trọng của mỗi khách hàng.

2. Bắt đầu bằng đoạn hội thoại

Trong tương lai bot sẽ có nhiều khả năng hơn là chỉ trả lời những câu hỏi mà chúng được hỏi.

Hiện nay, bot chỉ có thể trả lời những câu hỏi mà chúng được người lập trình cài đặt sẵn. Nếu như người sử dụng không hỏi những câu hỏi được người lập trình cài sẵn thì bot sẽ không trả lời được.

Tuy nhiên trong tương lai, bot sẽ có sự đột phá hơn nữa. Chúng sẽ tự gợi ý cho người sử dụng những vấn đề mà họ đang quan tâm bằng cách phân tích các dữ liệu mà họ đã truy cập hay đã sử dụng trong cuộc sống hằng ngày. Hay là tự ghi nhớ những đoạn hội thoại trước đó, để trả lời cho những lần chat sau với người dùng.

      Chat bot hiện tại Chatbot tương lai
Sử dụng hầu hết các dữ liệu từ điện thoại. Không bỏ qua ngữ cảnh: khi người dùng ghé thăm web với những thiết bị mà người đó đang sử dụng.
Chỉ cung cấp thông tin khi người dùng hỏi. Sẽ cung cấp thông tin cần thiết cho khách hàng thậm chí họ không có nhu cầu. Điều này được thực hiện thông qua quá trình phân tích dữ liệu.
Thực hiện một thuật toán cho tất cả người sử dụng. Giống như con người, chatbot trong tương lai sẽ có một mẫu hội thoại tùy chỉnh cho người dùng dựa trên lịch sử nói chuyện trước đó.
Có phong cách của người lập trình những dữ liệu. Có thể phát triển một cá tính ngẫu nhiên phù hợp với người sử dụng nó.

Bảng so sánh chatbot hiện tại so với tương lai

3. Hội nhập

Bot của hiện tại: Bắt đầu trò chuyện khi người dùng có vấn đề muốn hỏi con bot
Bot của tương lai:

Dựa vào lịch sử hoạt động của người dùng, làm những thứ tương tự của người dùng. Nó bao gồm:

– Bật đèn khi người dùng vào phòng vào buổi tối.

– Theo dõi thói quen mua hàng của một người bằng việc phân tích họ mua loại thức ăn gì trong siêu thị.

– Bật máy pha café tại thời điểm cụ thể.

Những tính năng vượt trội của bot trong tương lai

Con bot sẽ theo  ta mọi nơi và cung cấp cho chúng ta những điều mà chúng ta đang quan tâm dựa trên thói quen và hành vi mua hàng của mình. Ví dụ: một người đang quan tâm về du lịch thì con bot sẽ đưa ra tất cả những thông tin liên quan về du lịch mà người đó đang cần như về giá vé, phòng khách sạn, địa điểm ăn uống… Chúng ta cũng không phải hỏi những điều nhỏ nhặt như cài đặt chuông báo cháy, làm café, kiểm tra tin nhắn hay tin tức.

4. Thấu hiểu

Bây giờ, những con bot của chúng ta chỉ đơn giản là chạy lại những hành động mà chúng được lập trình sẵn. Tuy nhiên, trong tương lai các bot sẽ có những cảm xúc nhân tạo thông minh. Ví dụ  khi con bot thấy bạn mệt, nó sẽ hạ giọng xuống để bạn cảm thấy thoải mái, thư giản. Nếu như bạn đang vội, bot sẽ nói hoặc gửi tin nhắn cho bạn nhanh hơn để bạn có thể tập trung vào công việc của mình. Tất cả những điều sau đó sẽ diễn ra dựa trên ngữ cảnh của giọng nói, tông và tốc độ của tiếng nói.

5. Có thể đoán được hành động của người dùng

Đối với những người đã bắt đầu, dựa trên những dữ liệu đã được thu thập từ các đoạn hội thoại và sự phân tích các web từ các công ty, con bot trong tương lại sẽ dự đoán được những sản phẩm nào tốt, có thể trở thành hit hay có giá trị đầu tư.

Hai là chúng ta có thể phân tích những đoạn hội thoại của chatbot với người sử dụng, chúng ta có thể hiểu ra được:

  • Có bao nhiêu người sử dụng đang nói chuyện với bot, khi nào họ thấy bắt đầu hấp dẫn với bot
  • Cái gì là điều cần thiết của người dùng
  • Khi nào người dùng thích mua sắm (ban ngày, kì nghỉ, ….)

(Theo Chatbot Magazine)

 

 

messnow

Send message

messnow