Một trong những chức năng quan trọng nhất của bất kỳ chiến lược tiếp thị nào là biến khách hàng tiềm năng của bạn thành khách hàng. Nếu không có sự chuyển đổi thật sự giữa các khách hàng đó, thì chắc chắn chiến lược Marketing của bạn sẽ không thể kéo dài lâu được?

Nếu như sếp bạn có ấn tượng đầu tiên về chiến lược của bạn dựa trên chỉ số về doanh thu, thì khách hàng cũng có ấn tượng đầu tiên dựa trên nội dung tin nhắn mà bạn gửi đến họ cho nên thông điệp đầu tiên bạn muốn truyền tải đến khách hàng là rất quan trọng.

Chìa khóa mở đầu tốt cho một thông điệp

Có một vài mẹo bạn sẽ muốn triển khai cho bất kỳ thư mở nào. Để bắt đầu, những thông điệp của bạn cần phải là những mối quan tâm của con người.

Bạn muốn người ở đầu bên kia biết rằng họ đang giao tiếp với con người, đồng loại của họ chứ không phải là một dịch vụ tự động.

Người tiêu dùng ngày nay có thể phát hiện tin nhắn tự động dù là ở cách xa hàng dặm.

1. Đính kèm tên của bạn vào tin nhắn là một cách đơn giản để làm cho thông điệp mở đầu của bạn giống con người hơn.

Lưu ý là nói tên của bạn, chứ không phải tên của họ. “Xin chào {Lan}” sẽ không giúp họ hình dung bạn như một con người thực sự. Bạn đang xây dựng một tên riêng cho người gửi tin nhắn của bạn bằng cách nói “Xin chào, tôi là {Tên của bạn} đến từ {tên thương hiệu}”.

2. Cung cấp cho khách hàng tiềm năng những gì họ đang tìm kiếm ngay lập tức. Quá trình này được gọi là kỹ thuật từ A đến Z.

Ý này có nghĩa là bạn phải đưa khách hàng tiềm năng của bạn đến nơi họ muốn đến nhanh nhất mà bạn có thể. Tại sao lại như vậy? Bởi vì con người chúng ta luôn muốn tiếp tục với một cái gì đó mà họ đang hứng thú, và nhận được kết quả nhanh chóng là thứ mà họ thích.

Vì vậy, hãy nghĩ về những gì mà khách hàng tiềm năng của bạn muốn. Họ có muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm của bạn hay không? Nói chuyện với một đại diện? Xem bản nháp? Bạn càng nhanh chóng cung cấp những gì mà khách hàng tiềm năng của bạn muốn, thì họ càng có nhiều khả năng gắn bó với bạn và trở thành khách hàng.

Mẫu tin nhắn mở

Để giúp bạn bắt đầu, dưới đây là một vài thông điệp mẫu bạn có thể sử dụng để chuyển đổi khách hàng tiềm năng của mình thành khách hàng.

1. “Xin chào [tên] đến từ [tên thương hiệu]. Tôi rất vui vì bạn quyết định [cung cấp dịch vụ] với [tên thương hiệu]. Tôi thật sự vui vì bạn đã quyết định tìm đến dịch vụ của chúng tôi, để tôi có thể tư vấn thêm cho bạn về những dịch vụ đó. Xin vui lòng cho chúng tôi biết thời gian nào thích hợp nhất để tôi có thể sắp xếp tư vấn cho bạn?”

Như vậy, có thể thấy trong ví dụ này, chúng ta thêm tên của chúng ta, đề cập đến những sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể mà khách hàng quan tâm và đi đến vấn đề. Bạn cung cấp tư vấn miễn phí ngay lập tức, và nhận được khách hàng tiềm năng tham gia vào quá trình này bằng cách yêu cầu họ một thời điểm thích hợp. Lưu ý rằng, bạn không được hỏi liệu họ có muốn được tư vấn miễn phí hay không, mà hãy làm sao cho họ thấy họ muốn có một cuộc tư vấn thực sự để bạn có thể lên lịch về cuộc tư vấn đó ngay lập tức.

2. “Xin chào [tên] đến từ [tên thương hiệu]. Chúng tôi rất vui được giúp bạn [cung cấp dịch vụ]. Khi nào là thời điểm thích hợp bạn có thể dành cho tôi một cuộc trò chuyện? ”

Với thông báo này, bạn đang thiết lập một cơ hội để nói chuyện với họ qua điện thoại, thay vì thiết lập tư vấn miễn phí. Không phải ai cũng có thời gian cho một thứ như tư vấn trực tiếp hay muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm hoặc dịch vụ qua điện thoại. Thông điệp này thân thiện và ngắn gọn, đến đúng thời điểm lập lịch cuộc gọi.

3. “Xin chào [tên] đến từ [tên thương hiệu]. Chúng tôi rất vui được giúp bạn [cung cấp dịch vụ]. Thời điểm nào tốt nhất để tôi giới thiệu cho bạn một bản nháp dịch vụ? ”

Nếu công ty cung cấp bản nháp sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn cho khách hàng, thì đây là một thông điệp tuyệt vời để gửi đến họ. Bạn không cần bất cứ thứ gì hoặc làm phức tạp nó lên để bắt đầu chuyển đổi khách hàng tiềm năng của bạn thành khách hàng, mà chỉ cần nói xin chào và cung cấp cho họ một bản nháp dịch vụ là được.

Cải thiện các tin nhắn của bạn

Theo dõi tỷ lệ thành công của họ và sau đó tìm cách cải tiến tin nhắn bằng cách thêm vào các trường tùy chỉnh hoặc đặt câu hỏi khác cho họ (hoặc đơn giản là cho họ biết rằng bạn có thể trả lời họ bất kỳ câu hỏi nào). Ban đầu, bạn nên theo dõi những thứ như tỷ lệ nhấp, tỷ lệ phản hồi và đưa ra nhiều cách khác nhau nhằm phân đoạn danh sách để tùy chỉnh thư của bạn.

Sau một số thử nghiệm A / B, bạn sẽ có thể xem thư nào đang hoạt động cho bạn và thư nào không hoạt động. Nếu bạn muốn chạy tin nhắn đầu tiên của mình, hãy liên hệ với tôi theo địa chỉ jess (at) bitesize.co bất cứ lúc nào.

(Theo Chatbots Magazine)

messnow

Send message

messnow