Zalo Official Account giúp cho doanh nghiệp thêm một không gian để tương tác, kết nối, truyền tải thông tin, và mang lại giá trị cho khách hàng mục tiêu. Cùng xem qua hướng dẫn tạo Zalo Official Account cho doanh nghiệp bạn nhé.

Xem thêm bài viết:

Hướng dẫn Tạo Official Account trên nền tảng Zalo

  1. Để tạo Official Account (OA), hãy nhấn vào nút Đăng nhập trên trang https://oa.zalo.me/home
  2. Đăng nhập vào tài khoản Zalo:
  3. Thiết lập tài khoản OA: 

Lưu ý: Để tạo OA mọi thông tin bạn chọn hoặc điền trong các bước sau đều phải đúng sự thật, khớp với thông tin về doanh nghiệp hoặc cửa hàng của bạn. 

Bước 1: Chọn loại tài khoản. 

Chọn loại tài khoản đúng với ngành nghề kinh doanh của bạn, tương ứng với một trong ba loại tài khoản dưới đây:

Lưu ý: Nếu bạn chọn loại tài khoản là “Nội dung”, các tin nhắn tự động của bạn sẽ được đưa vào mục Media Box thay vì tin nhắn cá nhân.

Bước 2: Chọn Danh mục

  • Danh mục chính: Hiển thị loại tài khoản bạn đã chọn ở bước 4
  • Danh mục con: Chọn danh mục của bạn, có thể là Mua sắm, bán lẻ,…
  • Bấm Tiếp tục

Bước 3: Nhập thông tin

Sau khi nhập thông tin nhấn chọn Tiếp tục

Bạn phải nhập thông tin chính xác để tài khoản OA được duyệt

Bước 4: Chọn Ảnh bìa và Ảnh đại diện

Bước 5: Nhập địa chỉ

Nhấn Hoàn tất

Tìm hiểu giao diện Zalo Official Account – Zalo OA

Bạn có thể quản lý tài khoản Zalo OA thông qua giao diện của trang chủ Zalo OA trên desktop. Nếu như bạn cần thực hiện thao tác chat với khách hàng, bạn có thể thực hiện nó trên giao diện điện thoại.

Sau khi làm theo hướng dẫn tạo Zalo Official Account, bạn có thể xem giao diện quản lý gồm những phần chính sau:

Broadcast trong Zalo

Đây là hình thức soạn và gửi tin nhắn cho khách hàng hoặc những người quan tâm trên Zalo một cách hàng loạt. Tính năng này cho phép doanh nghiệp lên lịch thực hiện lệnh gửi tin nhắn, giảm thiếu thời gian trả lời mà vẫn tạo được dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt.

Tuy nhiên, Broadcast vẫn còn 1 số hạn chế mà nhiều doanh nghiệp cần phải quan tâm như: bị giới hạn tối đa 5 tin nhắn/ngày và 20 tin nhắn/tháng, cần phải chờ duyệt nội dung 30 phút trước khi được gửi đi,…Những điều ảnh hưởng lớn đến doanh nghiệp cần gửi một lượng lớn thông tin với tần suất nhiều lần trong tháng.

giao diện zalo official account

Broadcast trong Zalo OA

Những nhược điểm này sẽ được khắc phục hoàn toàn khi bạn sử dụng Zalo Chatbot của Messnow. Ngoài ra chúng tôi còn có những ưu điểm nổi trội giúp hỗ trợ doanh nghiệp trên nền tảng Zalo. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết so sánh tính năng Broadcast trong Zalo và gửi thông báo của Messnow tại đây.

Chat trực tiếp trên Zalo

Đây là tính năng khách hàng có thể trao đổi trực tiếp với doanh nghiệp trong thời gian thực giống như những ứng dụng trò chuyện khác. Bạn có thể thêm những câu trả lời mẫu trong mục này để tối ưu thời gian trả lời tin nhắn khách hàng.

Nội dung

Đây là phần để tạo ra những nội dung cho Broadcast trong Zalo. Phần nội dung này bao gồm 2 loại chính là: dạng Bài viết và dạng Video.

Thống kê

Những dữ liệu, thông tin về bài viết sẽ được lưu trong mục Thống kê trong Zalo. Bạn có thể biết được đâu là bài viết được quan tâm nhiều nhất, số người quan tâm bạn tăng trưởng như thế nào trong từng khoản thời gian: 7 ngày, 1 tháng,…

Zalo OA Admin – Quản lý trang và hỗ trợ bán hàng trên Zalo OA

Ứng dụng Zalo OA Admin là ứng dụng quản lý trang bán hàng trên Zalo. Với mục đích giúp tăng sự tương tác giữa doanh nghiệp và khách hàng của họ qua nền tảng Zalo. Đăng nhập Zalo OA Admin chỉ cần sử dụng tài khoản Zalo. Sau đó bạn sẽ nhận những thông báo các tin nhắn mới, cho phép gửi Sticker, Photo, tập tin Media, gửi sản phẩm cho cửa hàng. Ngoài ra tính năng của  Zalo OA Admin còn là thống kê lượng like, share, comment, follow, unfollow… với các bài đăng hay tài khoản của bạn.

tài khoản Zalo Official Account và Zalo OA Admin

Giao diện ứng dụng Zalo OA Admin

Sau khi hoàn tất các bước trên tài khoản OA của bạn sẽ được Zalo kiểm duyệt. Thông báo tài khoản được phê duyệt sẽ được gửi tới tài khoản Zalo của bạn sau 24h.