Chúng ta đã nghe nhiều về việc làm thế nào để chatbot giúp dịch vụ chăm sóc khách hàng được sắp xếp hợp lý hơn và hỗ trợ những việc khác như đặt  sản phẩm hay thực phẩm. Nhưng, làm thế nào để chatbot có thể hỗ trợ việc tìm kiếm công việc của các sinh viên tốt nghiệp đại học, những người chuẩn bị bước vào thế giới việc làm đầy cạnh tranh và khắc nghiệt?

1. Giúp luyện tập kỹ năng ngoại ngữ với người nước ngoài

Cho dù bạn đã có nhiều kinh nghiệm trong công việc nhưng nếu bạn biết thêm được nhiều ngôn ngữ, bạn sẽ có thêm nhiều lợi thế hơn trong việc tìm kiếm những công việc tiềm năng với mức lương cao và cơ hội lớn. Nắm bắt được nhu cầu và xu thế công nghệ, Doulingo đã tạo ra một chatbot có khả năng giới thiệu và cung cấp những bài giảng dựa trên trình độ hiện tại của người dùng. Với sự tích hợp của trí tuệ nhân tạo, các bài học trở nên gần gũi và thông minh hơn với người dùng.

2. Cung cấp nhân lực cho  của công ty

Những sinh viên sau khi tốt nghiệp, sẽ có nhu cầu tìm kiếm việc làm phù hợp khả năng và trình độ của mình. Tuy nhiên, các sinh viên sẽ dễ bỏ lỡ cơ hội tìm được việc làm phù hợp do một các công ty thường đăng tuyển dụng trên mạng. Như vậy, các sinh viên sẽ vụt mất cơ hội tiếp cận được với việc làm mà mình mong muốn, còn những công ty lại có thể bỏ qua những nhân tài cho công ty của mình. Để giải quyết tình trạng này, một vài công ty đã xây dựng chatbot có khả năng tìm kiếm những sinh viên có năng lực phù hợp với những yêu cầu mà công ty đó đặt ra. Marriot là một ví dụ. Hệ thống chatbot của các công ty  sẽ dựa trên Messenger của Facebook để cho những sinh viên vừa tốt nghiệp biết công ty nào đang có nhu cầu về tuyển dụng và yêu cầu của họ là gì. Từ đó, sẽ giúp cho các sinh viên có thể lựa chọn và tìm kiếm cho mình những cơ hội làm việc tốt phù hợp với khả năng của mình. Đây là một cách tốt và nhanh nhất để giúp sinh viên tìm kiếm nơi làm việc tốt và phù hợp với những gì mà họ đang tìm kiếm.

Chatbot sẽ chuyển thông tin của nhà tuyển dụng đến với các sinh viên đang có nhu cầu về việc làm

3. Thông báo cho mọi người về việc làm

Tìm việc làm là một công việc tốn thời gian. Thêm vào đó, có rất nhiều web đưa ra những danh sách các công ty tuyển dụng đang cần, trong quá trình tìm kiếm, sinh viên có thể bỏ qua một vị trí tốt trong hàng loạt các danh sách được đăng tải. Chatbot có thể làm giảm khả năng xảy ra điều đó.

Jobo là con bot đưa thông tin về danh sách đánh giá công việc phù hợp với năng lực của mỗi người. Sau đó, sinh viên cài đặt hồ sơ nghề nghiệp, bot sẽ tìm kiếm và thông báo cho họ hàng ngày, hàng tuần, hàng giờ, tùy thuộc vào phần cài đặt của mỗi người.

4. Tạo hồ sơ nổi bật

Những nhà tuyển dụng sẽ nhanh chóng bỏ qua hồ sơ xin việc của bạn nếu bạn nó không có gì đặc biệt. Và từ đó, cơ hội có được việc làm của bạn cũng nhanh chóng biến mất. Vì vậy, tạo một hồ sơ nổi bật cũng là một việc quan trọng trong quá trình xin việc của mình. Và để giúp các sinh viên trong việc này, một chatbot đã ra đời, nhằm giúp bạn có thể tạo dựng hồ sơ xin việc một cách dễ dàng bằng cách loại bỏ những lỗi sai chính tả, biết cách sắp xếp, làm nổi bật những thông tin cần thiết của bạn để nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng. Jobo là một chatbot điển hình trong việc giúp người dùng tạo lập hồ sơ thông qua việc trò chuyện với người dùng từ đó giúp họ xây dựng một sơ yếu lý lịch hoàn hảo, gây được ấn tượng với những nhà tuyển dụng.

Chatbot có thể giúp người dùng tạo một sơ yếu lý lịch hoàn hảo thông qua việc cập nhập thông tin từ người dùng qua những đoạn chat

5. Cung cấp các tài nguyên để hướng dẫn nghề nghiệp

Một vài chatbot đã cung cấp cho những sinh viên vừa  tốt nghiệp những thông tin gợi ý cần thiết để họ có thể phát triển mạnh sự nghiệp trong hiện tại hoặc tìm kiếm một công việc mới. Jobstart  sẽ cung cấp các bài đánh giá liên tục và các mẹo để giúp sinh viên hoàn thành tốt buổi phỏng vấn. Nó cũng giúp người dùng trong việc mở rộng kĩ năng của họ để chuẩn bị cho những hình thức mới  của công việc, giao tiếp tốt hơn, đối phó với thay đổi của công việc và nhiều hơn nữa.

6. Tinh giản quy trình tuyển dụng

Các chatot sẽ nhanh chóng giúp các nhà tuyển dụng tìm ra những nhân viên phù hợp nhất với vị trí mà mình đang tìm kiếm. Mya là một chatbot ví dụ. Những sinh viên có thể tương tác với con bot này trước khi được phỏng vấn trực tiếp với những người đại diện của công ty tuyển dụng. Điều nhà giúp các nhà tuyển dụng có thể loại bỏ những ứng viên không phù hợp với công ty và tiếp tục phỏng vấn những sinh viên có tiềm năng và phù hợp với yêu cầu mà công ty đã đặt ra. Như vậy, quá trình tuyển dụng sẽ được diễn ra nhanh hơn, vì chatbot đã giúp loại bỏ bớt những ứng viên không phù hợp.

7. Cho phép tham gia vào cuộc phỏng vấn mà không phải di chuyển

Nếu sinh viên sau tốt nghiệp đáp ứng đầy đủ yêu cầu đặt ra của công ty tuyển dụng, nhưng lại phải di chuyển quá xa để có thể tham gia phỏng vấn thì chabot có thể giải quyết được vấn đề này.

Một vài chatbot sẽ  thu thập thông tin từ các video hoặc dựa trên văn bản tương tác với những người phỏng vấn, sau đó chuyển dữ liệu cho người tuyển dụng để họ xem xét. Như vậy, sinh viên sẽ không phải di chuyển mà chỉ cần phỏng vấn trực tiếp qua chatbot và các dữ liệu về cuộc phỏng vấn sẽ được chuyển qua nhà tuyển dụng.

AIRA là một trong những chatbot mới nổi hoạt động theo cách này, nó giúp cho con người có thể phỏng vấn ngay tại chỗ mà không cần phải di chuyển.

(Theo Chatbot Magazine)

messnow

Send message

messnow